THUẬT DƯỠNG SINH

THUẬT DƯỠNG SINH

Lm Hoàng Minh Thắng, Roma biên soạn

1. “Ta đến để cho con người được sống và được sống dồi dào.” (Ga 10,10)

–         Sự sống là ơn cao trọng nhất. Do đó, “dưỡng sinh”, trong tất cả mọi chiều kích tâm sinh vật thể lý và tinh thần của nó, là bổn phận thánh thiêng đầu tiên của mọi người.

2. Bạn có biết đa số các bệnh tật không do vi trùng hay vi khuẩn gây ra, mà do sự thiếu quân bình giữa ba lãnh vực thể lý, tâm lý và tinh thần hay không? Vì thế muốn sống khỏe mạnh cần phải đáp ứng đồng loạt các nhu cầu của thân xác tâm lý và tinh thần.

–         Ngày nay y khoa chứng minh cho ta thấy rằng sự lo lắng, buồn phiền, bực bội gây ra rất nhiều thứ bệnh trầm trọng, trong đó có các bệnh như: tiểu đường, yếu thận, cao máu, đứt mạch máu não, đau bao tử, đau tim hay đứng tim. Vì vậy nếu ta muốn khỏe mạnh, phải tập sống vui tươi, thanh thản và tín thác.

3. Bạn có biết 75% trọng lượng cơ thể của con người là nước dưới nhiều dạng hay không? Vì thế muốn khỏe mạnh, phải uống mỗi ngày từ 2 lít nước trở lên, là lượng nước rất cần thiết cho mọi cơ phận, đặc biệt để tránh bệnh suy thận, đồng thời tập thói quen ăn nhiều rau và trái cây để bộ máy tiêu hóa hoạt động dễ dàng không ứ đọng dễ gây ra bệnh tật…

4. Bạn có biết một số lớn các bệnh của  bộ máy hô hấp do tình trạng thiếu dưỡng khí mà ra không? Vì thế cần tập thói quen “hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng”, chậm và sâu chừng nào có thể.

5. Bạn có biết công hiệu của tỏi, thuốc của dân Ai Cập không? Tỏi (rượu tỏi hay thuốc tỏi) có thể chữa được hàng chục thứ bệnh của bộ máy hô hấp, tuần hoàn và tiêu hóa, trong đó có các thứ bệnh như: cảm cúm, khó tiêu, mỡ máu, áp huyết cao, máu huyết lưu thông không đều, yếu tim, yếu dạ dày và ruột, đau nhức khớp xương và thấp khớp.

 

–         Một nửa ký tỏi thái lát mỏng hay xay nhuyễn pha với 1 lít rượu trắng, để 2 tuần cho thành màu vàng nghệ. Vớt bã tỏi ra, lắc đều trước khi uống. Ngày hai lần, sáng và chiều (hay tối). Mỗi lần 1 muỗng cà phê hay 1 muỗng canh, pha với 1 ly nước lạnh, hay trà hoặc sữa. Pha nhiều nước để bớt hôi va không bị xót ruột.

 

–         Cũng có thể ngâm với các thứ rượu mạnh khác, hay rượu nho hoặc rượu bàn. Trong trường hợp ngâm với rượu nho hay rượu bàn thì để lâu hơn chừng 4 tuần, trước khi vớt bã tỏi ra.

 

–         Đơn giản nhất và để tránh mùi hôi thì uống ngày 1-2 viên thuốc tỏi.

 

–         Mỗi ngày nuốt với nước hai nhánh tỏi thái lát mỏng.

 

6. Bạn có biết lá cây Aloe Vera (còn gọi là Nha Đam, Lô Hội hoặc Long Tu) chữa được hàng chục thứ bệnh và mọi chứng ung thư, kể cả ung thư máu và viêm nội tạng cũng như bệnh tiểu đường và phỏng da,  rất công hiệu không? Lý do vì nó chứa tới gần 100 chất thuốc khác nhau trong đó có:

 

– 13 chất khác nhau thuộc loại Lignine, Saporine va Antrachinoni chứa các trụ sinh chống các vi khuẩn

 

– 8 loại vitamin cần thiết cho sức lớn mạnh của các tế bào, dưỡng nuôi thân thể, chế tạo ra máu, điều hòa cơ thể và chữa lành các vết thương.

 

– 20 thứ muối đạm cần thiết cho cơ thể

 

– 2 loai Saccaridi đơn vầ đa dạng

 

– 7 loại Aminoacidi chính yếu

 

– 11 loại Amonoacidi phụ thuộc

 

– 12 chất men với nhiều công hiệu khác nhau , trong đó có việc giúp giảm đau, chống viêm, kích thích và bảo vệ các kháng tố vv…

 

 

–         Cắt bỏ gai đi, rồi xay như sinh tố(1 phần mật ong, 2 phần lá: cho những người bị bệnh ung thư không ăn uống gì được). Ngày uống 3 lần 15- 20 phút trước khi ăn sáng, ăn trưa và ăn tối, mỗi lần từ 1 tới 3 muỗng canh, tùy bệnh nặng nhẹ. Ai có bệnh tiểu đường thì không pha mật ong. Ai chịu được đắng cũng có thể ăn sống lá Aloe Vera, mà không cần phải xay.

 

–         Lá cây Aloe Vera  rất nhuận tràng và giúp tẩy độc rất công hiệu.

 

7. Bạn có biết lá cây Lô Quất (Neflier) chữa được 5 thứ bệnh: tiểu đường, mất ngủ, cao máu, đái rắt và ho không?

 

 

–         Bên dưới mặt lá hơi có lông, quả ra từng chùm, màu vàng như quả du da (cũng gọi là cây vú bò, vì trái giống vú bò). Rửa sạch thái ra (có thể bỏ lò vặn độ nhỏ hay sao lên cho thơm) rồi nấu lên uống như nước trà. Quả lô quất khô sắc lên làm thuốc ho.

 

8. Bạn có biết chất Clorure de Magnesium hòa với nước uống (40 gram mỗi lít) chống lại mọi thứ đóng vôi khiến các khớp xương đau nhức và mọi chứng thấp khớp, kể cả gai cột sống và thần kinh tọa không?

 

 

–         Ngày 3 ly: sáng, trưa, tối. Cũng có thể uống nhiều hơn, mà không có hại vì nó là một loại thực phẩm chức năng. Khi khỏi đau nhức rồi tiếp tục uống mỗi ngày 1 ly.

 

–         Cloruro di magnesio cũng là thuốc xổ rất hữu hiệu.

 

9. Bạn có biết dọc cơ thể của chúng ta: từ 10 đầu ngón tay và 10 đầu ngón chân có 10 đường kinh chạy dọc lên cơ thể chia ra nhiều nhánh và nối liền với các cơ phận trong thân thể hay không? Ngoài ra còn có đốc mạch hay dương duy mạch chạy từ xương cùng, dọc sống lưng lên tới đỉnh đầu, xuống trán, mặt và kết thúc ở môi trên, tức huyệt “nhân trung”; và Nhâm Mạch hay Âm duy mạch chạy từ huyệt “Hội Âm”, nằm giữa hậu môn và bộ phận sinh dục, lên bụng dưới, qua hạch đan điền tới rốn, lên tới ức, ngực và kết thúc ở huyệt “thừa tương”ở dưới miệng.

 

 

 

– Tất cả thuật châm cứu (Agopuntura), bấm huyệt bằng ngón tay (Digitopuntura), thoa bóp và bấm huyệt theo kiểu Nhật (ShatShu), thoa bóp các vùng phản xạ ở trên mu và lòng hai bàn tay, hai bàn chân, hai tai, mắt và lưỡi (Riflessoterapia), hay tác động trên các huyệt ở mặt (visoterapia) hoặc chữa bệnh bằng “Thiên khí năng” (Pranoterapia), đều theo cùng nguyên tắc tác động trên các huyệt đạotrên 12 đường kinh chính, mạch hay kỳ kinh, cân kinh, biệt kinh và biệt lạc ngang…hay các vùng huyệt đạo tương đương với các cơ phận, để chữa bệnh bằng cách tái tạo quân bình trong cơ thể mà không cần phải dùng bất cứ thứ thuốc nào.

 

 

Chẳng hạn:

 

–         Gặp người bị ngất xỉu, bạn bấm mạnh dưới móng ngón út tay trái, tức tác động trên tâm kinh, là họ tỉnh ngay.

 

–         Muốn chữa bệnh trĩ (trĩ nội, trĩ ngoại) bạn chỉ cần lấy ngón tay hay dùng đầu đũa quấn bông gòn nhấn mạnh trên huyệt “Hội Âm”, nằm giữa hậu môn và bộ phận sinh dục, là phần bị trĩ rút vào ngay. Cứ thế nhấn nhiều lần cho tới khi khỏi hẳn (mỗi lần chừng 3 phút). Ngoài ra cần uống nước, ăn nhiều rau và trái cây, bớt ăn đồ gia vị nóng, để bộ máy tiêu hóa hoạt động dễ dàng không phải rặn khi đi đại tiện, bạn sẽ không bị bệnh trĩ.

 

Nếu bạn dùng “Thiên Khí năng” (pranoterapia) thì một bàn tay để trên huyệt “Bách Hội” (chữa bá bệnh) và một tay để dưới hậu môn: chỉ 5-10 phút là hậu môn bị trĩ sẽ rút vào ngay, tùy theo bệnh nặng nhẹ, lâu mau, là sẽ khỏi dứt mà không cần phải giải phẫu.

 

Muốn chữa mọi thứ bệnh đau đầu kể cả bệnh đau đầu kinh niên, hãy lấy ngón tay bấm 7 huyệt sau đây:

 

–         Thứ nhất: dùng ngón cái bấm giữa hai lông mày (chakra số 6);

 

–         Thứ hai và ba: dùng hai ngón tay trỏ hay hai ngón tay cái bấm hai huyệt “Phong trì” ở hai hũng đằng sau hai bên gáy;

 

–         Thứ bốn và năm, dùng ngón tay cái bấm huyệt “hợp cốc” (góc trong giữa ngón cái và ngón trỏ), nhấn chống vào góc cuối của xương ngón trỏ), cả hai tay;

 

–         Thứ sáu và bảy, dùng ngón tay cái bấm vào huyệt “Thủ tam lý” (lấy 3 ngón tay trỏ, giữa, đeo nhẫn, đo từ khuỷu tay, huyệt “Thủ tam lý” nằm sát ngón đeo nhẫn); cả hai tay.

 

Mỗi huyệt bấm 5-7 lần, mỗi lần bấm khỏang 5-7 giây, rồi thả ra cho máu lưu thông. Bấm đi bấm lại 2-3 vòng cho tới khi nào hết đau đầu thì thôi.

 

Muốn chữa mọi thứ bệnh sốt, vì bất cứ lý do gì: bấm huyệt “Đại Chùy”, nằm ngay dưới xương nhô của óc con (xương chẩm: occipit), phía trên gáy, bấm từ 15-20 lần, mỗi lần 7 giây, cho tới khi nào cảm thấy hết sốt.

 

10. Bạn có biết 10 ngón tay và 10 ngón chân có các đầu thần kinh nối liền với các cơ phận trên óc và trên đầu của chúng ta không? Khi thoa bóp 10 ngón tay, 10 ngón chân, đặc biệt 4 ngón cái là chúng ta tăng cường hay chữa bệnh cho các cơ phận trên đầu, mắt, tai, mũi, miệng…

 

–         Phần kế tiếp các ngón tay, rộng bằng ngón trỏ và ngón giữa chập lại) và các ngón chân (rộng bằng ba ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn chập lại) và giữa bàn chân (rộng bằng bốn ngón tay chập lại) tương ứng với thận, gan, mật, lá lách, dạ dầy, ruột non, ruột già…

 

–         Phần cuối của bàn tay cho tới cổ tay (rộng bặng hai ngón trỏ và ngón giữa chập lại) và phần cuối của bàn chân cho tới gót (rộng bằng ba ngón trỏ, giữa và đeo nhẫn chập lại) tương ứng với cơ phận sinh dục.

 

–         Khi xoa bóp trên các phần đó (5, 10 hay 20 phút) là bạn tạo nên phản xạ chữa lành các cơ phận tương ứng của chúng. Chẳng hạn, để chữa bệnh tiểu đường, bạn thoa bóp giữa hai lòng  bàn tay và giữa hai lòng bàn chân, cũng như dọc gân sau hai gót chân.

 

11.Bạn có biết khi nhai và súc miệng bằng các thứ dầu: hoa hướng dương, ô liu, canola,  dầu mè và nhất là dầu dừa là cách thức loại trừ mọi thứ vi khuẩn ra khỏi cơ thể một cách hữu hiệu nhất không?

 

– một muỗng dầu dừa: nhai, súc, đẩy dầu khắp nơi trong miệng 15-20 phút, rồi nhả ra (nên  nhổ vào giấy gói lại bỏ thùng rác, để tránh gây kẹt ống thoát nước của bồn rửa mặt, khi dầu đông lại, nhất là trong mùa lạnh).

 

– mỗi ngày 3 lần, hay ít nhất là 1 lần, tốt nhất vào ban sáng, hay trước khi đi ngủ.

 

12. Bạn có biết dầu dừa là “Nữ Hoàng” của mọi thứ dầu, vì không bị ốc xi hóa như các loại dầu khác, vừa là là thực phẩm dinh dưõng cơ thể, củng cố hệ thống miễn nhiễm, vừa là thuốc tiên bao gồm 40 loại trụ sinh cực mạnh tiêu diệt được mọi thứ vi khuẩn và chữa trị được hàng trăm thứ bệnh không? Từ bệnh AIDS, phong cùi, giời leo, vảy nến, và các chứng ung thư cho tới lao phổi,  tiểu đường, suy yếu lục phủ ngũ tạng (bao gồm mọi cơ phận trong người), áp huyết cao, có mỡ trong máu, đau nhức khớp xương, cảm cúm, sổ mũi, tịt mũi vv…

 

– Mỗi ngày ăn hay uống 3 muỗng dầu dừa: sáng, trưa, chiều

 

– Nấu ăn bằng dầu dừa thay cho các thứ dầu khác

 

– Dầu dừa cũng là thuốc săn sóc da tốt hơn mọi thứ lotions

 

– Muốn  am tưòng liệu pháp dầu dừa và mua “Dầu Dừa Tin Vui” tinh khiết an toàn, bạn có thể vào Website

 

http://tinvuichualanh.net

 

http://tinvuichualanh.com

 

Kết luận: Bạn sẽ tìm thấy trong Thuật Dưỡng Sinh hàng trăm phương thức chữa bệnh công hiệu mà không cần phải tốn tiền thuốc.

 

Roma 22/10/2010

 

LM Giuse Hoàng Minh Thắng

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *