HƯỚNG DẪN về NHỮNG CÁCH DÙNG và ĐIỀU CHẾ NEEM

HƯỚNG DẪN 

về NHỮNG CÁCH DÙNG và ĐIỀU CHẾ NEEM

 

click thăm Trường Dược Liệu

Kính giới thiệu đến quý độc giả của chương trình”Tin Vui Cho Người Bệnh Nghèo”, hướng dẫn về NEEM của chị Kim Tuyến, là một trong ba chuyên gia Dược Thảo của Chương trình. Những kiến thức hữu ích này được chị hệ thống lại từ những khóa học tại The School of Natural Healing online.

*******

From: Duy Nam Bùi …@yahoo.com>
To: “kimtuyen321@yahoo.com”;
Sent: Monday, October 17, 2011 9:42 PM
Subject: Cần Tư Vấn về lá Neem!

Chào chị Kim Tuyến!

Tôi hiện đang ở Hà Nội. Tôi có đọc trên trang web tinvuichualanh.net thì được biết về cây NEEM.
Được biết là cây NEEM có thể chữa trị được nhiều bệnh trong đó có cả bệnh vẩy nến mà tôi đang mắc phải.
Tôi nhờ chị tư vấn cho tôi về việc dùng lá cây NEEM.
Không biết là cây NEEM ngoài bắc có gọi là cây NEEM hay gọi là cây gì nhỉ ?
Nếu tôi có nhu cầu mua thì sẽ phải làm thủ tục như thế nào và giá cả ra sao (tất nhiên là trọn gói)?

Rất mong chị hồi âm sớm!
Xin cảm ơn chị nhiều!

*******

From: Kim Tuyen
To: Duy Nam Bùi …@yahoo.com>
Sent: Tuesday, October 18, 2011 9:39 AM

Mến chào anh Duy,

Cám ơn anh đã tín nhiệm tôi và hỏi cách dùng lá neem.

Cây Neem (phát âm NIM) có họ hàng với cây sầu đâu VN. Để phân biệt, bên VN gọi là cây NEEM Ấn Độ, một chuyên viên trồng neem ở Ninh Thuận bên VN nói như thế.

*Để uống chữa bệnh: lấy 5 lá neem cho vào một ly nước sôi, để 15-20 cho chất thuốc thấm ra, rồi uống. Nhiều người lấy 15 lá cho vào bình thủy 1 lít nước nóng để uống trong ngày. Ngày uống 3 lần. Uống 6 ngày nghỉ một ngày sẽ hiệu qủa hơn.

*Để uống phòng ngừa bệnh và tăng hệ miễn nhiễm: dùng 5 lá neem pha nước nóng uống trong ngày. Uống 6 ngày nghỉ một ngày.

*Chữa bệnh về da: khoảng 50 lá neem nấu sôi trong 1 lít nước rồi để nhỏ lửa trong khoảng 10 phút, dùng nước này để thoa, rửa các bệnh về da. Hoặc lấy khăn “vải tự nhiên” ( không dùng vải nhân tạo ) nhúng vào nước nóng nấu lá neem (nóng vừa phải để tránh phỏng da), vắt bớt nước rồi đắp lên các chỗ đau, sưng, bầm…,các tuyến hạch sưng, lấy bao nilon bọc quanh để giữ độ ẩm và ấm (chườm nước nóng neem). Thỉnh thoảng thay khăn đắp.

Có thể lấy lá neem tán nhuyễn, hòa với nước rồi đắp lên chỗ vảy nến, mụn, giời leo,… nói chung các bệnh về da, lấy băng và băng lại.

*LÀM DẦU NEEM: để lâu được. Có hai cách:

-Phơi ngoài trời nắng: Lá neem giã nhỏ hay xắt nhỏ, cho vào nửa chai lọ thủy tinh, đổ dầu dừa vào cho gần đây chai, để phơi ngoài trời nắng dùng sức nóng thiên nhiên để trích chiết tinh chất lá neem suốt trong 2 tuần. Lọc lấy dầu neem đem thoa các vết thương, vảy nến, nhỏ mũi, tai…

-Nấu trên lửa: cũng liều lượng như trên nhưng đem nấu lửa nhỏ sao cho trong 2-4 tiếng dẩu dừa mới sủi bọt lăn tăn, đừng để sôi, thì bắt ra, lọc lại, dùng như chất sát trùng, làm tan các bướu lành nhỏ. Dùng đắp như cách đắp dầu dừa như trong tinvuichualanh.net . Có thể uống dầu dừa lá neem, nhưng với lượng nhỏ là 10-30 giọt mỗi lần thay vì uống trà lá neem.

*Làm chất dưỡng da: Lấy dầu neem cho vào dầu dừa dùng như lotion thoa da mặt, thoa người, phòng chống tia UV tử ngoại, da rất mịn màng, đẹp (dùng khoảng 1/20 dầu neem: 1 muỗng canh dầu neem trong 20 muỗng canh dầu dừa).

*Làm Rượu Neem: Cho lá neem vào nửa lọ thủy tinh, chế rượu 40 độ alcohol trở lên cho đầy lọ. Mỗi ngày lắc đều 3 lần trong suốt 2 tuần, sau đó lọc rượu neem. Uống mỗi lần 10-30 giọt (thay cho trà neem). Rượu neem để được rất lâu trong nhiều năm.

Xin anh liên lạc với:

theo email: thienkhinangvn@gmail.com ,

hoặc Mai Đức Dũng ĐT: 0923704353 để được tư vấn thêm và cách thức mua lá neem.

Chúc anh mạnh khỏe và bằng an.

Kim Tuyến
chuyên gia Dược Thảo

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *