Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: 08. 37171180
Hotline: 0168 9195 876

GIẤY CHỨNG NHẬN

Liên kết website

Thống kê truy cập

9019429
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
73
23023
56668
9019429

Your IP: 54.82.10.219
lỗi
  • JUser: :_load: Không thể nạp user với ID: 62
Thứ sáu, 12 Tháng 8 2011 03:20

LỜI NÓI ĐẦU về cây NEEM cuả tiến sĩ Mitchell A. Fleisher

Viết bởi : 

LỜI NÓI ĐẦU về NEEM "nim"

cuả tiến sĩ Mitchell A. Fleisher
By Mitchell A. Fleisher, M.D., D.Ht., D.A.B.F.M., Dc.A.B.C.T.
Homeopathic Family Medicine & Nutritional T

herapy
Kim Tuyến dịch thuật
Nguồn: www.alternativemedcare.com...

 

Là một bác sĩ gia đình với hai bằng chứng nhận trải qua hơn 25 năm kinh nghiệm thực hành, tôi đã dành khá nhiều thời gian và năng lực khám phá thế giới rộng lớn của ngành thảo dược để tìm hiểu những gì thực sự hữu hiệu giúp chữa lành vô bệnh tật trên con người.

 

Mấy năm trước đây, tôi được giới thiệu với NEEM, thuốc thảo dược từ thời cổ xưa có nguồn gốc ở Ấn Độ. Cây neem thực sự thần diệu này đã được gọi là “làng dược” (village pharmacy). Đây là một trong các loại thảo dược hữu ích nhất và được sử dụng rất nhiều nơi trên thế giới. Danh sách các nước có cây neem gây nhiều ấn tượng. Neem được xem là ứng viên hàng đầu ở Mỹ cho một thế hệ mới của môi trường an toàn, tự nhiên, quãng rộng thuốc trừ sâu để bảo vệ mùa màng. Kem đánh răng neem được dùng để ngăn ngừa sâu răng phổ biến ở châu Âu. Xà phòng, mỹ phẩm và chất khử trùng có chứa dầu neem có mặt trên mọi cửa hàng. Neem là một thành phần quan trọng trong nhiều công thức thảo dược hiệu quả được sử dụng trên toàn thế giới cho nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Chỉ một truy tìm qua mạng về lợi ích cho sức khỏe của neem, bạn có được gần 100 bài đánh gía với dữ liệu nổi tiếng về thuộc tính của cây neem.

 

Tôi đã thành công trong việc cho toa các sản phẩm neem cho mọi thứ từ áp-xe trong nha khoa, đến viêm phổi, viêm ruột, mụn trứng cá, bệnh hen suyễn đến viêm khớp, bệnh vẩy nến đến viêm xoang, và nhiều hơn nữa. Tôi đã quan sát thấy dầu neem dùng bên ngoài đã nhanh chóng giúp trẻ em và người lớn thoát khỏi lây lan của chí và ghẻ. Tôi đã có kinh nghiệm đầu tay về hiệu quả chữa nhẹ nhàng và nhanh chóng sẩn ngứa do nhiễm độc cây thường xuân (poison ivy) và côn trùng cắn. Trà lá neem đã là dụng cụ giúp chữa lành nhiều bệnh nhân bị nhiễm trùng, nhiễm virut, nhiễm nấm và nhiễm kí sinh trùng trầm trọng, mà các thuốc tây không trị được. Neem cũng đã chứng tỏ hữu hiệu trong cả việc phòng ngừa và điều trị bệnh sốt rét, một bệnh truyền nhiễm giết chết nhiều trẻ em hơn trong thế giới hơn bất kỳ bệnh khác mà các loại thuốc mạnh như allopathic cũng thường thường thất bại.

 

Câu ngắn gọn sau đây tóm tắt các lợi ích của cây neem: “Cây neem sở hữu mạnh mẽ các hợp chất chống viêm, chống ung thư, chống khối u, kháng virus, kháng khuẩn, kháng nấm, và kháng kí sinh trùng, giúp ngăn chặn sự hình thành các tế bào bất thường, loại trừ bệnh nhiễm trùng, và đẩy nhanh sự chữa lành trong rất nhiều vấn đề sức khỏe.”

 

**Trong hàng trăm bệnh nhân, điều trị cho họ với dược thảo rất đa năng này, tôi đã không thấy một phản ứng bất lợi nào. Neem là rõ ràng là một trong những dược thảo an toàn nhất, cũng như hầu hết các loại dược thảo có sẵn ngày nay. Đó là lý do tại sao tôi bao gồm các sản phẩm neem như một trong những thành phần chính trong trị liệu của tôi.
Nó mang lại cho tôi niềm vui lớn để giúp người dân nhận thức rõ hơn về nhiều lợi ích của neem. Cây thuốc đặc biệt này chính là ngã tư quan trọng của phương cách chữa trị cổ xưa với nền y khoa hiện đại, và tôi khuyến khích bạn trải nghiệm “làng thuốc’ (village pharmacy) lạ thường này cho chính mình ■

 NEEM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO
TRÊN BÌNH DIỆN SINH HÓA?
Đối với các khoa học gia Tây phương, thì neem còn tương đối mới mẻ, nên số lượng nghiên cứu dược lý về neem còn giới hạn. Trong những nghiên cứu đã thực hiện, kết luận nói chung là neem không những trực tiếp tiêu diệt các vi sinh vật gây nhiễm trùng mà còn gia tăng đáp ứng của hệ miễn nhiễm trên nhiều bình diện. Điều này giúp cho cơ thể gia tăng sức đề kháng chống lại bệnh tật.

 

Sự kết hợp các hiệu ứng càng có kết quả hơn theo thời gian dài vì hóa chất trong neem đủ để diệt trừ tất cả các vi khuẩn, đồng thời giúp hệ miễn nhiễm mạnh hơn trừ khử những vi khuẩn xâm lăng mà không gây ảnh hưởng xấu trên các tế bào khác.

 

Khi vi khuẩn (hay bất cứ gì mà cơ thể xem là quân ngoại xâm) xâm nhập, hệ miễn nhiễm lập tức cho kháng thể đến ngăn chặn hay vô hiệu hóa quân xâm lược. Neem không những gia tăng việc sản xuất kháng thể lại còn tăng cường đáp ứng miễn dịch qua trung gian tế bào, qua đó bạch huyết cầu được phóng thích đi diệt quân xâm lăng. Trong loại phản ứng miễn dịch này, những tế bào đặc biệt trong máu gọi là đại thực bào nuốt các vi khuẩn và để lộ xác vi khuẩn bên ngoài mặt, để cho các tế bào giúp đỡ T (helper T cells) nhận diện. Tế bào giúp đỡ T lập tức tiết ra một chất hóa học thông tin gọi là cytokines, cytokines kích động các tế bào khác của hệ miễn nhiễm tiến nhanh đến phản công.
Bằng cách gia tăng hàng phòng vệ đầu tiên của cơ thể, neem giúp hệ miễn nhiễm nhanh chóng đáp ứng với nhiễm trùng.

 

NEEM AN TOÀN KHÔNG? (IS NEEM SAFE?)
QUAN ĐIỂM LỊCH SỬ (HISTORICAL PERSPECTIVE)
Các chứng từ hiển nhiên đầu tiên về sự an toàn của neem là việc sử dụng rộng rãi ở Ấn Độ ít nhất là 4000 năm qua bởi con người và động vật. Lá được thú vật làm thức ăn, trong khi trái thì được cả loài chim và người ăn. Hạt (seed kernel) và lá thỉnh thoảng được dùng như gia vị nấu ăn trong những thức ăn nóng sốt của Ấn Độ. Mahatma Gandhi thường ăn một loại sốt (chutney) với lá neem để gìn giữ, tăng cường sức khỏe tổng quát. Sau bữa ăn nhiều người ăn một hay hai hạt neem (seed kernel) để giúp cho tiêu hóa và diệt vi khuẩn ở miệng.
Dầu neem đã được dùng để chữa bệnh cùng cách như dầu thầu dầu mà các bà mẹ dùng ở Mỹ. Bất kỳ trẻ em bị bệnh gì, các bà mẹ đều cho con uống một muỗng cà phê dầu neem. (Dầu neem mùi nặng hơn dầu thầu dầu, khó uống, cho nên trẻ em ở Ấn Độ không dám nói cho mẹ biết mình bệnh trừ khi bị nặng lắm.) Mặc dù các nghiên cứu hiện tại nói dầu neem có thể không an toàn cho trẻ nhỏ, nhất là các cháu bé, các bà mẹ Ấn Độ vẫn còn thói quen cho bé dùng để chữa nhiều loại bệnh khác nhau.

 

Tắm với lá neem trong nước nóng là một thực hành thường lệ ở Ấn Độ. Bất cứ khi nào có vấn đề gì về da, từ dị ứng (allergy) đến những bệnh da nặng, người ta thường nấu nước lá neem để tắm rửa. Chưa hề có một tường trình nào về bất cứ vấn đề gì trong việc dùng neem bên ngoài da, dù là từ dầu hay lá. Thực tế, khi neem được thoa lên da, nó hầu như chữa mọi loại bệnh về da. Sự an toàn của neem khi thoa bên ngoài cơ thể chưa bao giờ gặp thắc mắc. Đối với bất cứ bệnh da hay da dị ứng nào, neem được xem như là cách chữa trị chủ yếu.

 

QUAN ĐIỂM ĐỘC TỐ (TOXICOLOGICAL PERSPECTIVE)
Nhiều nghiên cứu về khả năng có độc tố đưa tới kết luận là mức độ độc tố ở lá và vỏ (bark) rất thấp, đặc biệt khi uống, tuy vậy uống những liều lượng lớn lá neem đã gây vài phản ứng phụ ở một số thú vật thử nghiệm. Nó chỉ ra rằng không nên uống những liều lượng lớn trong một thời gian dài.

 

Nghiên cứu mở rộng đã được tiến hành trên dầu neem ở một số quốc gia, kể cả Hoa Kỳ, đã cho biết dầu neem an toàn với lượng giới hạn trong thời gian ngắn. Những thử nghiệm trên thú vật chứng tỏ rằng chiết xuất hạt từ alcohol dùng thoa bên ngoài những con thỏ đã không gây ngứa và không có ảnh hưởng của độc tố khi cho chuột ăn vào, ngay cả một số lượng lớn.

 

Có người khi uống dầu neem thì buồn nôn và khó chiụ. Uống dầu sống quá mức có thể làm giảm chức năng của gan. Độc tố khi uống dầu neem đã được tranh luận bởi những nhà nghiên cứu tin vào sự nhiễm aflatoxin hay là do sơ xuất có lẫn dầu của cây chinaberry, là cây có nhiều độc tố, là nguyên nhân của những phản ứng phụ.

 

Không có câu trả lời xác định về độc tố khi uống dầu neem, nhưng nên cẩn thận khi muốn uống dầu neem. Dầu neem, mặc dù được uống thường xuyên với liều nhỏ ở Ấn Độ, không được đề nghị uống cho đến khi các nghiên cứu về độc tố cuối cùng được hoàn tất.

 

Lá và vỏ thì rất an toàn để ăn hay uống trong liều lượng thích hợp. Cũng như bất cứ chất nào khác, có những người không chịu được neem. Phần đông người Ấn Độ sinh sống, lớn lên với neem trong thức ăn của họ, dùng như thuốc hay cho vấn đề vệ sinh. Nhiều người ăn rất nhiều lá neem và thường uống dầu neem mà không có phản ứng bất lợi gì. Tuy nhiên, cho những ai không quen với neem, chúng ta nên khôn ngoan thận trọng cho đến khi có sự xác định về mức độ chịu đựng được hay không chịu được, tùy theo thể chất của từng người. Trong bất cứ trường hợp nào, nếu xẩy ra những phản ứng khó chịu, cần ngưng dùng hay giảm bớt liều lượng lại. Đây là điều xảy ra chung với neem hay với những loại thuốc hay dược thảo khác.

 

MỘT SỐ CHỨNG TỪ GHI NHẬN
BƯỚC ĐẦU DÙNG NEEM ĐỂ CHỮA BỆNH
1/ LM. Đoàn văn Lữ
Tôi uống lá neem được bốn ngày rồi: 12 lá tươi pha trong 1 lít nước sôi, sáng uống một ly lớn với một chút mật ong, rồi trong ngày thì uống lai rai...và thấy kết quả tốt cho tim (hết nặng và đau nhói).

 

2/ Nguyễn thị Hà
Em uống lá Neem được 2 ngày, mỗi lần 5 lá pha loãng khoảng nửa lít nước sôi, ngày 2 lần, uống vào thì thấy dễ ngủ (do hay bị mất ngủ), nước lá Neem đắng nhưng đối với em chẳng nhằm nhò gì cả…

 

3/ Kim Tuyến
-Trời vừa chuyển sang mát một chút, đẹp, nhưng có gió mạnh, KT sốt ruột đống lá khô nằm trước nhà cả mùa đông, ra hốt lá 9 bao lá gần một tiếng, không mặc áo gió, sáng hôm sau bị hắt xì, chảy nước mũi liên tục. Uống xong một ly trà nóng 5 lá neem , hết hắt xì, ngưng chảy nước mũi ngay.
-Hôm đó đi làm ăn món lạ đau bụng, đi tiêu chảy, uống thêm ly trà neem đem theo để súc miệng, cũng hết đau bụng luôn.
-Anh của KT, bị dị ứng hóa chất mãn tính trong chỗ làm, hai tay rất ngứa, dộp nước, thuốc tây thuốc ta mãi không khỏi, đêm khó ngủ vì ngứa, bác sĩ nói là do nhiễm độc máu. Tối qua, KT cho hai gói lá neem, mỗi gói chừng 15 lá, thêm vào chút muối. Dặn mỗi gói lấy nửa lít nước nấu sôi 10 phút. Đem ra trong lúc chờ ấm vừa đủ để ngâm hai tay 15 phút thì hít hơi trà để thông và diệt trùng đường hô hấp. Trước khi ngủ uống 2 viên lá neem. Hôm sau anh KT vui mừng khoe đỡ lắm, lần đầu tiên trong nhiều tháng có được giấc ngủ ngon lành, và không bị ngứa đánh thức. Sẽ làm như vậy thêm tuần nữa cho dứt hẳn. Có người nghe được đã nói KT mua lá neem giùm cho bố chữa chứng dị ứng lâu năm.

 

4/ Tường Huệ
Tôi bị viêm xoang sàng phía sau ót, bị lâu năm rồi, khi trái gió trở trời, hay khi làm việc nhiều, khi căng thẳng, thì bị nhức đầu lắm, từ đỉnh đầu xuống dưới ót, và từ phiá tai trái chạy vòng sang bên tai phải. Uống chưa tới 50 viên lá neem (Neem leaves do người quen gởi từ Mỹ về) thì khỏi hẳn nhức đầu đến nay cũng khoảng 3 tháng rồi.
Mong quý vị khi dùng LÁ NEEM tinvuichualanh do chương trình Tin Vui Cho Bệnh Nhân Nghèo cung cấp, nếu khỏi các loại bệnh thì xin vui lòng email về This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. để báo tin vui. Chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin quý báu lên diễn đàn, để giúp cộng đồng bệnh nhân nghèo khổ tại Việt-Nam an tâm sử dụng trong bước đầu phổ biến này.

 

KHUYẾN CÁO QUAN TRỌNG
Anh Nguyễn Phúc, người điều hành chính chương trình Cây NEEM Ấn Độ của chương trình Tin Vui Cho Bệnh nhân Nghèo, trong chuyến công tâc tại Pleiku, đã gởi thông báo qua email như sau:

 


Cây SẦU ĐÂU tìm thấy trong nghĩa trang Thánh Tâm, Pleiku, và những cây tại Pleiku, có những hình ảnh thoạt trông như cây NEEM Ấn độ, nhưng quan sát kỹ thì thấy có nhiều điểm khác
- Về ngoại dạng giống nhau, tuy nhiên lá cây không rậm bằng cây neem.
- Lá dày hơn, không có răng cưa như lá neem.
- Phân bố mặt lá chia đều 2 bên gân chính, trong khi neem chia không đều thường lệch một bên lớn , một bên nhỏ.
- Lá neem mỏng hơn, lá non có màu hơi nâu nhạt, lá già màu xanh đậm, trên cây sầu đâu, lá non xanh nhạt, lá già xanh đậm và láng, gân lá nổi rất rõ.
- Người địa phương cảnh báo cây có nhiều chất độc, tài liệu trên internet cũng có phân biệt rõ ràng.
Lưu ý quan trọng: những người đang dùng Lá NEEM tinvuichualanh để chữa bệnh, không được dùng lá sầu đâu để uống.
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

* NEEM là cây thuốc, không phải thức ăn, nên LIỀU DÙNG, CÁCH DÙNG, THỜI GIAN, CHỐNG CHỈ ĐỊNH...đều có hướng dẫn cụ thể trên http:// tinvuichualanh.net

 

 

Lượt xem : 33071 lần
Joomla Templates - by Joomlage.com