Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: 08. 37171180
Hotline: 0168 9195 876

GIẤY CHỨNG NHẬN

Liên kết website

Thống kê truy cập

9019616
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
260
23210
56855
9019616

Your IP: 54.82.10.219
Thứ hai, 05 Tháng 9 2011 12:44

Lá Neem và các chất chống Anti's

Viết bởi : 

Một danh sách dài

“chất chống…” của Neem

(“Anti’s” — A Long List)

Kim Tuyến chuyển ngữ

 Khi các nhà nghiên cứu vừa bắt đầu chú ý đến neem khoảng 50 năm trước đây, họ cẩn thận phân tích chi tiết các hoạt động sinh học của từng bộ phận lá, hoa, quả, hạt, vỏ của cây neem. Các phân tích này, tất nhiên, không lưu hành sẵn bên ngoài, ngoại trừ trong các thư viện chuyên ngành y tế. Các báo cáo hiện tại thường lưu ý neem được công nhận có một danh sách dài các "chất kháng" bao gồm:

• Chống viêm • Anti-inflammatory
• Chống viêm khớp • Anti-arthritis
• Hạ nhiệt (sốt) • Anti-pyretic (fever)
• Chống loét dạ dày • Anti-gastric (ulcer)
• Chống nấm (xem bài dưới đây) • Anti-fungal
• Chống vi khuẩn • Anti-bacterial
• Chống virut • Anti-viral
• Chống khối u • Anti-tumor
• Chống histamine • Anti-histamine
• Anti-feedant • Anti-feedant
• Chống oxy hóa • Anti-complement (similar to antioxidant)
• Phòng tránh thai • Anti-fertility
• Chống ung thư • Anti-carcinogenic
• Chống lo âu • Anti-anxiety

 

Mặc dù nhiều người trong số “ chất chống” này được đề cập trong phần cụ thể riêng, chúng tôi đưa vào phần về nấm Candida âm đạo ở đây bởi vì nó ảnh hưởng đến rất nhiều phụ nữ và nấm có thể đề kháng mạnh với thuốc điều trị tiêu chuẩn.

 


Chia sẻ kinh nghiệm
Là một bác sĩ chữa bệnh trên toàn diện ( holistic practitioner), tôi đặc biệt thất vọng khi tôi không tự chữa lành cho mình được. Tôi bị nhiễm nấm men dai dẳng. Triệu chứng nhiễm nấm bắt đầu trong tuần đầu tiên tháng 9 năm 2007: đau rát, nóng ngứa, đau khi giao hợp, và rất khó chịu ở âm đạo. Tôi bị dị ứng với kem Monistat ®, vì vậy không dùng cách điều trị này được.

 

Ngày 5 tháng 9 tôi đã bắt đầu phương thức điều trị sau: ăn yao-ua không đường, không ăn ngọt, không uống rượu, và uống thuốc Dilfucan ®. Hai tuần sau đó các triệu chứng của tôi bắt đầu giảm bớt, nhưng không hết.

 

Vì vậy, tôi đã thử tiếp hai loại kem: Thuốc mỡ ® Tioconazole và kem Clotrimzaole. Triệu chứng của tôi phai dần nhưng không bao giờ khỏi hoàn toàn. Cuối cùng tôi uống Dilfucan ® lại trong hai tuần, ngưng hai tuần rồi lại uống tiếp.

 

Ngày 4 tháng 10, một tháng sau khi tôi đã bắt đầu loạt điều trị này, tôi gọi bác sĩ phụ khoa (gynecologist) để được xét nghiệm xem tôi có bị nhiễm trùng (bacterial infection) hay không. Bác sĩ nghĩ rằng có khả năng tôi bị nhiễm trùng nên cho một loại kem kháng khuẩn. Triệu chứng của tôi vẫn tiếp tục.

 

Ngày 9 tháng 10, kết quả xét nghiệm cho biết tôi không bị nhiễm trùng mà là nhiễm nấm men (yeast) nhẹ. Điều trị vẫn là uống Dilfucan ® trong vài tháng ( theo chu kì hai tuần uống, hai tuần ngưng). Hai tuần đầu tiên của chu kỳ gần như không có tác động đến triệu chứng của tôi.

 

Sau đó, một bác sĩ khác đề nghị tôi dùng dầu neem.

 

Ngày 13, 14 và 15 tháng 10, sau khi mọi thứ khác đã không hiệu quả, tôi bắt đầu phương cách mới, lấy bông gòn thấm dầu neem và cho vào trong âm đạo ngày hai lần chỉ trong 3 ngày. Triệu chứng của tôi đã gần như biến mất sau ngày thứ hai, và đến ngày thứ ba thì các triệu chứng đã hoàn toàn khỏi hẳn. Tôi sẽ không bao giờ sử dụng bất cứ loại nào khác, ngoài neem, và tôi khuyên các bệnh nhân của tôi sử dụng dầu neem cho các triệu chứng nhiễm nấm men.
Ẩn tên, theo yêu cầu

 

Chất chống oxy hóa (antioxydants)

 

Một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm tự nhiên là chất chống oxy hóa, có lẽ vì nó đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa các bệnh suy thoái mãn tính như xơ vữa động mạch, tiểu đường, bệnh tim, Alzheimer, Parkinson và lão hóa sớm.
Xáo trộn trong hoạt động khử oxy hóa (Stress oxy hóa) là một quá trình tự nhiên xảy ra khi các tế bào sản xuất năng lượng. Các gốc tự do sinh ra từ quá trình này, làm tổn thương các tế bào (kể cả DNA) và mô.
Xáo trộn trên xảy ra khi các nguồn lực của cơ thể không đầy đủ để dập tắt các gốc tự do hay sửa chữa những thiệt hại do gốc tự do gây ra.

 

Chất chống oxy hóa có trong nhiều loại thực phẩm như quả việt quất (blueberries), bông cải xanh (broccoli), và nam việt quất (cranberries) trực tiếp liên quan đến mực độ chất chống oxy hóa của của nguồn lực này.

 


Các thử nghiệm năng lực hấp thụ gốc tự do ( ORAC: oxygen radical absorbance capacity) mô tả trên online tại www.usingneem.com , cho thấy tất cả các thành phần của cây neem có chất chống oxy hóa vượt thật xa hơn các loại thực phẩm trong danh mục chất chống oxy hóa cao. Cùng với các đặc tính thúc đẩy hệ miễn nhiễm, nồng độ chất chống oxy hóa cao có thể giúp giải thích tại sao cây neem được biết đến trên toàn thế giới là "làng dược."
Năng lực hấp thụ gốc tự do (ORAC) mỗi gam chất dinh dưỡng:
Quả việt quất Blueberries 62,20
Bông cải xanh Broccoli 15,90
Cranberry 94,56
Bưởi Grapefruit 15,48
Vỏ cây Neem Neem Bark 476,00
Lá Neem Neem Leaf 357,00
Dầu Neem Neem Oil 430,06
Trích xuất neem Neem/Supercritical Extract (8% trong dầu mè) 114,00
Mận Plums 62,39
Rau bina Spinach 26,40
Cà chua Tomatoes 4,6

 

Hợp chất kháng siêu vi (Antiviral Compounds)

 


Từ bệnh cảm lạnh thường đến viếng các văn phòng làm việc và khu dân cư mỗi mùa đông đến bệnh AIDS, bệnh sốt rét West Nile và cúm gia cầm, nhiễm siêu vi là một trong những vấn đề mà các nhà nghiên cứu trên toàn thế giới phải đối đầu với. Neem là một tác nhân kháng virus truyền thống, với nhiều hứa hẹn qua các nghiên cứu trên động vật và trong phòng thí nghiệm.
Trong khi các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định chính xác cách neem hoạt động trong lĩnh vực này, người ta cho rằng các hợp chất trong neem có khả năng cản trở virus sinh sản. Với các virút bệnh AIDS, nhiều phức tạp hơn, nghiên cứu cho thấy neem dường như cản trở khả năng tự gắn vào màng của tế bào của virut nên virut không xâm nhập vào tế bào được.
Từ một quan điểm tổng quát hơn, neem cũng sẽ giúp bạn cảm thấy tốt hơn nhanh chóng bởi vì nó làm tăng sản xuất bạch huyết cầu, có chứa nhiều loại tế bào khác nhau của hệ miễn nhiễm như: tế bào kháng thể (antibodies), tế bào nhận diện quân ngoại xâm (dendritic cells), tế bào T đi giết quân ngoại xâm (natural killer T cells), và một số loại tế bào ghi nhớ T (memory T cells). Tất cả tham gia trong việc tiêu diệt vi rút xâm nhập vào trong máu của bạn.

 


Một nhóm nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới chỉ ra rằng neem:
• cung cấp nguồn bảo vệ đáng kể chống lại virut herpes simplex-2 ở chuột,
• ức chế sự phát triển của virus sốt xuất huyết Dengue, gây sốt xuất huyết có liên quan đến virut nguy hiểm Ebola ở Phi châu,
• can thiệp vào sự sinh sản của virut coxsackie B, sau các bệnh "cảm lạnh thông thường", là tác nhân lây nhiễm bệnh cảm lạnh ở người.

 

Chia sẻ kinh nghiệm

 

Neem đã thay đổi cuộc sống của tôi, và tôi có thể chia sẻ hàng giờ các câu chuyện và kinh nghiệm từ những người khác. Tôi đã biết nhiều lần dầu neem đã ngăn không cho vết giời leo lây lan và làm nó biến mất cả ở miệng hay ở bộ phận sinh dục. Trà lá neem đã ngăn chặn không cho virut herpes tái xuất.

 

Donna CS

 

Tôi đã quen với những cơn tái phát của bệnh zona trong những năm qua, do đó khi bệnh zona mới xuất hiện vào Lễ Tạ Ơn vừa rồi, tôi biết những gì sẽ xảy ra. Tôi không thể gặp bác sĩ để kê toa thuôc kháng sinh vì là lễ nghỉ, nên tôi uống ngày 3 ly trà neem trong ba ngày. Tôi biết rằng tôi đã uống nhiều hơn liều khuyến cáo, nhưng nó đã giúp tôi khỏi bệnh giời leo nhanh chóng, nhanh hơn nhiều so với các thuốc kê toa đắt tiền.

 

Faith C., St. Petersburg, FL

 

ĐỘC TÍNH RẤT THẤP CỦA NEEM

 

Một trong những khác biệt chính giữa neem và những loại thuốc trừ sâu khác, ngay cả thuốc trừ sâu tự nhiên như cây kim cúc (pyrethrum) và nicotine, là độc tính của nó rất thấp (extremely low toxicity). Mặc dù có những báo cáo của người dân bị tổn thương nghiêm trọng khi uống dầu neem, điều này rất hiếm xảy ra ngay cả ở những nước mà dầu neem thường được sử dụng nhiều để uống như ông bà người Mỹ dùng dầu thầu dầu (castor oil).

 

Kim Tuyến chuyển ngữ

 

 

Lượt xem : 4944 lần
Joomla Templates - by Joomlage.com