Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: 08. 37171180
Hotline: 0168 9195 876

GIẤY CHỨNG NHẬN

Liên kết website

Thống kê truy cập

9019473
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
117
23067
56712
9019473

Your IP: 54.82.10.219
Thứ hai, 05 Tháng 9 2011 12:49

Lá Neem và rối loạn tuần hoàn

Viết bởi : 

LA NEEM CHỮA RỐI LOẠN TUẦN HOÀN

(CIRCULATORY DISORDERS)

Kim Tuyến chuyển ngữ

 Cao máu, cục máu đông, cao cholesterol và rối loạn nhịp tim arrhythmic heart là những guyên nhân chính gây cơn đau tim (heart attack). Tinh chất lá neem đã được chứng minh làm giảm đông máu, hạ huyết áp và cholesterol, hạ nhịp tim đập nhanh, kiềm chế sự bất thường của nhịp tim. Cũng có nhiều bàn báo cáo về các chất trong nem có hiệu quả tương tự như thuốc an thần nhẹ làm giảm lo âu (anxiety) và những cảm xúc hay thể trạng khác có thể đưa đến cơn đau tim. Điều này cũng có thể do hiệu quả của các các mạch máu được mở rộng và hạ huyết áp.

CAO HUYẾT ÁP (HIGH BLOOD PRESSURE)

Đặc tính kháng histamine (antihistamine) của nimbidin trong tinh chất lá neem làm cho các mạch máu mở rộng giúp hạ huyết áp. Tinh chất lá neem từ cồn (alcoholic extract of neem leaf) vào trong tĩnh mạch (intravenous) làm hạ áp huyết rõ rệt và nhanh chóng, kéo dài trong vài giờ. Cùng tinh chất này nếu cho uống cũng làm hạ áp huyết mà không thay đổi gì về nhịp hô hấp. Sodium nimbidinate, một hợp chất khác có trong lá neem, dùng cho người bị suy tim sung huyết, cũng thành công như một chất lợi tiểu ( acted successfully as a diuretic).

Thỉnh thoảng uống một ly trà lá neem trong một tuần (several times a week) sẽ giúp hạ huyết áp.

 

CỤC MÁU ĐÔNG (BLOOD CLOTS)

 

Các hợp chất của neem, chủ yếu là hợp chất có khả năng ức chế prostaglandin, có thể làm giảm sự đông máu, nhờ đó ngăn ngừa các mạch máu bị nghẹt gây ra nhồi máu cơ tim (heart attack).

 

Thỉnh thoảng uống trà lá neem để phòng ngừa mạch máu bị tắc nghên vì cục máu đông.

 

CHOLESTEROL

 

Tinh chất lá neem giảm mực độ cholesterol đáng kể theo các nghiên cứu gần đây. Cồn chiết xuất từ lá neem (alcoholic extract of neem leaves) làm giảm cholesterol khoảng 30% bắt đầu sau hai tiếng uống và duy trì mức độ này thêm bốn tiếng nữa.

 

Vì neem là dược thảo an toàn khi dùng ở liều nhẹ (low dose), uống trà lá neem trong một tháng để ổn định mực độ cholesterol được đề nghị. Đối với những người chỉ cần giảm một lượng nhỏ, hay sau khi ăn một bữa ăn đặc biệt nhiều chất béo, trà lá neem có thể là phương dược thay thế.

 

RỐI LOẠN NHỊP TIM / TIM ĐẬP NHANH (ARRHYTHMIA / RAPID HEARTBEAT)

 

Tinh chất lá neem (neem leaf extract) có hoạt tính chống loạn nhịp tim, giúp nhịp tim trở về nhịp bình thường trong vòng tám phút sau khi dùng khi thử nghiệm với trường hợp gây loạn nhịp nhân tạo. Những chiết xuất từ cây neem (neem extracts) cũng có thể giảm nhịp tim đập nhanh bất bình thường.

 

Uống trà lá neem nhiều lần một tuần (several times a week) ngăn chặn chứng loạn nhịp tim và duy trì nhịp tim bình thường.

 

MÁU LƯU THÔNG KÉM (POOR CIRCULATION)

 

Tinh chất lá neem có thể làm cho các mạch máu mở rộng ra, giúp tăng cường máu đến các chi thể.

 

Uống trà lá neem nhiều lần một tuần (several times a week) sẽ giúp tăng cường máu lưu thông, giúp máu có thêm dưỡng khí.

 

BỆNH TIM

 

Nguyên nhân chính của một cơn đau tim bao gồm cục máu đông, cholesterol cao, rối loạn nhịp tim và huyết áp cao. Neem đã rất hữu ích trong những tình trạng này.

 

Chất chiết xuất từ lá neem đã giảm đông máu, giảm huyết áp và cholesterol xấu, giảm nhịp tim đập nhanh hoặc bất thường cao độ, và điều hòa chứng rối loạn nhịp tim. Một số hợp chất trong lá neem có thể tạo ra hiệu ứng tương tự như thuốc an thần nhẹ, làm giảm sự lo lắng và những xúc động hoặc thể chất khác có thể thúc đẩy nhanh một cơn đau tim (heart attack). Các tác dụng kháng histamin của nimbidin trong lá neem làm giãn mạch máu. Đây có thể là lý do tại sao lá neem giúp giảm huyết áp.

 

Một nghiên cứu gần đây chứng minh rằng, khi một bệnh nhân uống nước chiết xuất lá neem hoặc viên lá neem trong một tháng, mức cholesterol cao đã giảm sau đó. Trong một nghiên cứu khác, nước chiết xuất lá neem có cồn (alcoholic extract of neem leaves) giảm cholesterol khoảng 30 phần trăm sau hai giờ sau uống. Mức độ cholesterol ở mức thấp thêm bốn tiếng nữa cho đến khi kiểm tra chấm dứt.

 

Một nghiên cứu khác cho thấy cồn chiết xuất của lá neem đưa vào tĩnh mạch làm hạ huyết áp cao khá nhiều và nhanh chóng, kéo dài trong vài giờ. Natri nimbidinate có trong lá neem chiết xuất giúp cho người có bệnh suy tim sung huyết đã thành công như là thuốc lợi tiểu. Đối với người bị rối loạn nhịp tim, nước chiết xuất lá neem giúp nhịp tim trở lại bình thường trong vòng 8 phút sau khi uống.

 

MÁU NHIỄM ĐỘC (BLOOD POISONING)

 

Nguyên nhân do nhiễm trùng nhiễm vào máu. Neem có những hợp chất kháng trùng (anti-bacterial). Ở Ấn Độ và Pakistan, neem là loại thuốc bổ máu (blood tonic) và lọc máu (blood purifier) chính yếu. Trong một phân tích 36 loại dược thảo có đặc tính lọc máu, neem được tìm thấy có nhiều lợi ích trên phạm vi rộng nhất. Người ta tin rằng neem tẩy độc tố ra khỏi máu và giúp cho tuần hoàn tốt. Một lượng nhỏ tinh chất lá neem có thể bảo vệ gan khỏi tổn thương khi chất độc được dùng để gây ra hoại tử tế bào gan. Trong một nghiên cứu được ấn hành năm 2000, trà lá neem vô hiệu hóa ảnh hưởng của việc gây ra tổn thương gan cả hai cấp độ sinh hóa và cấp độ tế bào. Neem cũng có thể máu có thêm dưỡng khí (oxidize the blood) để tăng nhanh việc chữa lành.

 

Cả hai hoặc nguyên lá neem hoặc trà lá neem đều cung cấp tinh chất neem cần thiết cho cơ thể.

 

BỆNH THẬN (KIDNEY PROBLEMS)

 

Thận có nhiệm vụ lấy chất thải của cơ thể ra ngoài từ máu. Khi lọc một số lượng lớn chất thải của cơ thể sau cơn bệnh, thận phải làm việc quá mức. Thận cũng có thể chịu ảnh hưởng bất lợi bởi bệnh cao máu và nhiễm trùng máu.

 

Để phòng ngừa các bệnh về thận, uống trà lá neem hay uống viên lá neem với nước lá lúa mạch (barley water) khi vừa bị nhiễm trùng hay cao máu. Việc này giúp cơ thể chiến đấu với nhiễm trùng và hạ huyết áp, bớt gánh nặng và trợ giúp cho thận chu toàn nhiệm vụ.

 

CHỨNG MẤT NGỦ (INSOMNIA)

 

Trầm cảm (depression) và căng thẳng (stress) là nguyên nhân chính của chứng mất ngủ. Neem đã được chứng minh là làm giảm stress và giúp các cơ bắp thư giãn, giúp dễ ngủ. Nimbidin, trong tinh chất lá neem, đã được chứng minh giúp đi vào giấc ngủ nhanh 74% hơn những loại thuốc ngủ khác.

 

Một ly trà neem nóng trước khi đi ngủ sẽ giúp thư giãn và dễ ngủ.

 

ĐAU NHỨC (PAIN)

 

Khi các tế bào trong cơ thể bị tổn thương, chúng tiết ra một chất hóa học gọi là prostaglandin. Các dây thần kinh cảm giác rất nhạy cảm với hóa chất này, đáp ứng bằng cách truyền tải thông tin đau lên não như đau ở đâu và đau bao nhiêu. Khi uống thuốc giảm đau, như aspirin hay ibubrofen, thuốc ngăn chặn tế bào tiết ra prostaglandin. Do đó não không nhận được thông tin đau một cách nhanh chóng hay rõ ràng, vì vậy cơn đau trở nên nhẹ hay biến mất.

 

Tinh chất lá và vỏ cây neem có chứa hợp chất limonoid (và/hay polyaccharide) kiềm chế sự tiết chất prostaglandin mạnh hơn cả axit acetylsalicylic (aspirin) và pethidine hydrochloride. Trong nhiều trường hợp neem hữu hiệu trong việc làm giảm đau trong thời gian dài hơn những hóa chất tiêu chuẩn. Neem cũng giảm hoạt động của hệ thần kinh trung ương, nên cũng giúp giảm đau. Ngoài ra theo một nghiên cứu của N.Khanna, neem tạo ra hiệu ứng giảm đau trên đường truyền ở trung tâm và ngoại biên của dây thần kinh.

 

Uống một ly trà lá neem đậm (10 lá neem) hai lần mỗi ngày khi thấy đau nhiều sẽ được thuyên giảm. Những hợp chất khác của neem cũng đồng thời hoạt động để làm mạnh và chữa lành cho cơ thể, nhờ đó ngoài giảm triệu chứng đau, còn loại trừ được cả nguyên nhân gây đau, nghĩa là chữa tận gốc.

 

Kim Tuyến chuyển ngữ

 

 

Lượt xem : 6944 lần
Joomla Templates - by Joomlage.com