Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: 08. 37171180
Hotline: 0168 9195 876

GIẤY CHỨNG NHẬN

Liên kết website

Thống kê truy cập

9019415
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
59
23009
56654
9019415

Your IP: 54.82.10.219
Thứ ba, 03 Tháng 7 2012 02:42

VITAMIN ÁNH SÁNG MẶT TRỜI - CH 3-8ddtl

Viết bởi : 

VITAMIN ÁNH SÁNG MẶT TRỜI

CH. 3-8 SÁCH COCONUT CURES-DDTL

TÁC GIẢ: DR BRUCE FIFE

CTY DDTV CHUYỂN NGỮ

Có thể nói được là chúng ta sống trong bóng tối. Các bác sĩ bảo chúng ta tránh ánh sáng mặt trời bằng mọi giá vì nó gây ung thư da. Nỗi lo sợ căn bệnh khủng khiếp này đã xua chúng ta ra khỏi ánh nắng mặt trời. Chúng ta được dạy đỗ phải để tránh ánh nắng mặt trời dọi vào đầu chúng ta. Chúng ta dành hầu hết thời gian bị che chắn trong nhà. Khi đi ra ngoài chúng ta được khuyến cáo mặc quần áo che kín từng mảng da và từng tế bào để bảo vệ chúng ta tránh những tia độc hại của mặt trời. Bức xạ cực tím, chúng ta được bảo, sẽ làm ung thư. Khoảng 1 triệu trường hợp ung thư da được chẩn đoán hàng năm tại Hoa Kỳ. Dạng ung thư da khủng khiếp nhất, khối u ác tính được chẳng đoán 55.000 người Mỹ hàng năm. Nghe đáng sợ thật. Không lạ gì chúng ta sợ mặt trời.

Tin hay không, bức xạ cực tím thật sự tốt cho bạn, ít ra trong điều hòa. Dù nó có thúc đẩy ung thư nếu bạn tiếp xúc nhiều, ở mức độ hợp lý, nó sẽ giúp bảo vệ chống lại. Thật vậy, chạy trốn ánh nắng mặt trời gia tăng nguy cơ ung thư. Hầu hết các trường hợp khối u ác tính xảy ra trên lưng hoặc chân – những vùng điển hình bị che ánh nắng mặt trời. Mặt, tay và cánh tay tiếp xúc nhiều nhất là những nơi ít phát triển khối u ác tính.

Một cuộc nghiên cứu do hải quân Hoa Kỳ thực hiện so sánh nguy cơ khối u ác tính đối với nhiều chỗ ở khác nhau. Người ta khám phá ra rằng những người có công việc trong nhà có nguy cơ bị khối u ác tính cao nhất trong khi những người làm việc có ít nhất phần nào thời gian ngoài trời mắc tỉ lệ thấp nhất. Ngoài ra, tỉ lệ khối u ác tính cao hơn xảy ra trên phần cơ thể được che chắn bởi quần áo, ngược với đầu và cánh tay, tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nhiều hơn. Các tác giả của công trình nghiên cứu này khẳng định rằng vị trí của những khối u ác tính cho thấy vai trò bảo vệ đối với việc tiếp xúc đều đặn với ánh sáng mặt trời. 90 Dường như ánh nắng mặt trời đem lại sự bảo vệ không những đối với khối u ác tính mà còn cho mọi dạng ung thư. Các cuộc nghiên cứu cho thấy như ánh nắng mặt trời làm giảm nguy cơ cho ít nhất 17 loại ung thư khác nhau gồm có ung thư vú, ruột kết, trực tràng, phổi và tiền liệt tuyến.

Ngoài việc bảo vệ chúng ta khỏi ung thư, như ánh nắng mặt trời có một ảnh hưởng lớn lên những khía cạnh khác của sức khỏe chúng ta. Một trong những lợi ích chính của như ánh nắng mặt trời, và nhiều tia cực tím đặc biệt hơn là việc tạo ra vitamin D. Vitamin D còn được gọi là vitam như ánh nắng mặt trời vì nó được hình thành ngay bên trong cơ thể chúng ta khi ánh sáng của tia cực tím chạm vào da. Vì chúng ta sợ như ánh nắng mặt trời và ung thư da, người ta ước tính có đến 70% người Mỹ thiếu vitamin D. Điều này quan trọng vì vitamin D ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta về nhiều phương diện.

Trong vài thập niên người ta biết rằng vitamin cần thiết cho việc chuyển hóa calcium và cần thiết cho việc phát triển xương đúng mức và sự phát triển. Không có lượng vitamin D tương xứng, xương bị gầy, mềm và dị dạng. Trẻ em thiếu vitamin D bị còi cọc. Xương không vôi hóa bình thường và có thể trở nên suy yếu đến độ chúng bị dị dạng bởi trọng lượng của cơ thể. Chân bị cong là đặc điểm của bệnh này. Ở người lớn bệnh này được gọi là chứng nhuyễn xương. Các dấu hiệu là đau vùng xương chậu, phần dưới lưng, chân, và dễ bị gãy xương. Chứng loãng xương và đau vùng dưới lưng khá phổ biến trong xã hội chúng ta ngày nay có thể là dấu hiệu cảnh báo thiếu vitamin D.

Trong những năm gần đây nghiên cứu y học phát hiện thêm nhiều bệnh có liên quan đến việc thiếu vitamin D. Những bệnh này gồm có:

Ung thư

Tim mạch

Cao huyến áp

Đa xơ cứng

Tiểu đường

Loãng xương

Viêm khớp

Đau nhức lưng và cơ

Bệnh viêm ruột

Bệnh vẩy nến

Bệnh tự miễn dịch

Đây không chỉ là những tương quan thông thường. Các cuộc nghiên cứu cho thấy, thí dụ, vitamin D có thể làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và tiểu đường loại I 80%, giảm Đa xơ cứng 40%. Điều này quan trọng. Chỉ cần tiếp xúc nhiều thêm với ánh sáng mặt trời và nhiều tia cực tím có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh này và giúp cải thiện hoặc loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng nếu chúng đã có mặt.

Vitamin D là một trong những lý do chính tại sao như ánh nắng mặt trời đem lại sự bảo vệ chống ung thư. Nó điều hòa sự phát triển của tế bào và làm chậm việc phát triển nhanh các tế bào hoạt động thái quá, như thế giúp giữ được ung thư trong tầm kiểm soát91 is one of the main reasons why sunlight provides protection against cancer. It moderates cell growth and slows down hyperactive cell proliferation, thus helping to keep cancer in check.91 Thiếu Vitamin D cũng liên quan đến insulin và sức đề kháng insulin92-94 Đây là yếu tố chính trong việc phát triển bệnh tiểu đường loại I ở trẻ em. 95 Vì sự thiếu hụt thúc đẩy sức đề kháng insulin, nó cũng là yhe61u trong bệnh tiểu đường loại II. Sức đề kháng insulin, cao huyết áp và viêm nhiễm mãn tính là những yếu tố nguy cơ chính của bệnh tim mạch, và mỗi bệnh đều gây ra do thiếu vitamin D. Tôi cảm thấy rằng bạn có thể đạt được mức bảo vệ cao hơn khỏi bệnh tim chỉ bằng cách tiếp xúc với ánh sáng mặt trời đều đặn hơn mức bạn có thể bằng cách theo dõi mức cholesterol và uống thuốc hạ cholesterol. Và với ánh sáng mặt trời bạn không tốn 1 xu.

Nguồn vitamin D trong thực phẩm hàng ngày gồm có trứng, cá, thịt hữu cơ và chất béo động vật. Vitamin D được lưu trữ trong mỡ động vật tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Ngoại trừ cá nhiều mỡ, dầu gan cá tuyết và mỡ heo, lượng vitamin D trong thực phẩm rất ít và khó đạt được một lượng đầy đủ từ các nguồn thực phẩm hàng ngày. Ánh sáng mặt trời thật cần thiết. Bạn có thể nhận đầy đủ vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Thật vậy, đó là nguồn tốt nhất.

Thời gian chọn lựa để tiếp xúc với ánh sáng mặt trời là từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều. Đây là thời gian khi ánh sáng tia cực tím kích thích việc sản sinh vitamin D ở cường độ lớn nhất. Bất kỳ sự tiếp xúc nào sớm hoặc trể hơn sẽ làm giảm tia cực tím. Tia cực tím được lọc qua bầu khí quyển.Tia cực tím càng đi qua bầu khí quyển, nó càng yếu hơn. Vào buổi sáng sớm và xế chiều rất ít tia cực tím đến trái đất cần thiết cho sự hình thành vitamin D.

Tương tự, vào mùa đông, mặt trời có thể ở một góc mà tia cực tím đến trái đất không được bao nhiêu. Likewise, in winter the sun can be at an angle so that little UV light reaches the earth's surface. Dưới vĩ độ 350 (00 tại đường xích đạo) góc của mặt trời ở vị trí tổng hợp vitamin D có thể xảy ra trên da quanh năm. Tuy nhiên, trên 350 góc mặt trời nghiêng trong suốt những tháng mùa đông nhiều nhất, nếu không, tia cực tím bị ngấm qua bầu khí quyển, giảm hoặc chận hoàn toàn việc hình thành vitamin B nơi da. Thí dụ, những người ở Boston (420 Bắc) Edmonton, Canada (520 Nam), và Helsinki, Phần Lan (610 Nan) không thể cung cấp lượng vitamin D đầy đủ trên da khoảng 4, 5 hoặc 6 tháng.

Đề nghị chung là từ 15 đến 20 phút một ngày tiếp xúc ánh sáng mặt trời nơi mặt và cánh tay thì đủ tạo ra 200 đến 400 đơn vị vitamin D, đáp ứng lượng hàng ngày. Việc này đủ để ngăn bệnh còi cọc, nhưng không đủ để ngừa nhiều bệnh khác có liên quan đến việc thiếu vitamin D. Hiện nay các nhà nghiên cứu đề nghị chúng ta nên đạt ít nhất 1.000 đơn vị và nếu có thể 2.000 đơn vị mỗi ngày.

Để nhận được từ 1.000 đến 2.000 đơn vị mỗi ngày đòi hỏi từ 30 đến 60 phút dưới mặt trời phơi da càng nhiều càng tốt. Thời gian bạn cần sẽ thay đổi tùy theo giờ trong ngày, giờ trong năm, vĩ độ, cao độ và thời tiết. Thời gian lý tưởng nhất là giữa ban ngày như đã nêu trên. Bạn cần phơi mình nhiều vào mùa đông hơn mùa hè. Càng ở trên cao bạn càng nhận được cường độ của ánh sáng mặt trời và tia cực tím lớn hơn. Những đám mây có thể che những tia cực tím. Bạn cần ánh nắng trực tiếp ngoài trời. Ngồi ở nơi có nắng trong nhà không có tác dụng. Tia cực tím cần thiết cho việc tổng hợp vitamin D bị lọc khi nó đi xuyên qua gương.

Bạn có thể bổ sung ánh sáng đạt được từ mặt trời bằng thực phẩm hay các chất bổ sung trong thực phẩm. Dầu gan cá tuyết là một trong những nguồn vitamin D dồi dào nhất nhưng bạn không muốn tiếp nhận hết từ nguồn này vì nó cũng chứ một lượng lớn vitamin A. Quá nhiều vitamin A có thể độc hại. Thật vậy, quá nhiều vitamin D cũng có thể độc hại. Vì thế bạn nên thận trọng bao nên tiêu thụ bao nhiêu từ các chất bổ sung.

Bạn không cần bận tâm về việc tiếp nhận quá nhiêu vitamin D từ mặt trời. Những người tắm nắng có thể nhận được ánh sáng mặt trời mà họ cần trong vòng 20 đến 30 phút. Cơ thể chúng ta có một hệ thống tự điều tiết giới hạn số lượng mà ánh nắng tạo nên là 20.000 đơn vị. Mức này hơn mức cơ thể cần trong một ngày nhưng lượng thừa được tích trữ trong những ngày mưa. Bạn có thể đạt được mức nầy khi phơi mình trước ánh nắng đầy đủ trong suốt mùa hè trong 1 hoặc 2 tiếng. Vào mùa đông, có thể bạn không đạt được mức hàng ngày cần thiết bất chấp bạn ở ngoài nắng bao lâu. Những người da sạm nhận ít vitamin D hơn.  Họ cần 3 tiếng đồng hồ phơi nắng để đạt được cùng hiệu quả như một người da sáng cần trong 30 phút.

Tiếp nhận nhiều ánh nắng sẽ không làm tổn thương bạn bao lâu bạn không bị sạm nắng hoặc trở nên quá đỏ. Sạm nắng làm tổn thương da  và kích thích ung thư, vì thế bạn tránh phơi nắng quá đáng. Không may, không dễ nói khi nào bạn phơi nắng đủ cho đến khi quá muộn. Mái che không phải là giải pháp. Mái che có yếu tố bảo vệ ngăn chận 8 trong 94% tia cực tím và như vậy ngăn cản sự tổng hợp vitamin D. Một số cuộc nghiên cứu cho thấy hóa chất trong các chất kem có thể kích thích ung thư, vì thế chúng gây hại hơn là có lợi.

Một chọn lựa tốt hơn đối với mái che là dùng dầu dừa. Bôi dầu dừa lên da sẽ bảo vệ chống sạm nắng cũng như ung thư. Không giống như mái che, dầu dừa không ngăn chận tia cực tím cần thiết cho việc tổng hợp vitamin D. Nó bảo vệ da và các mô bên dưới không bị tổn thương do việc tiếp xúc với ánh nắng gây ra. Thay vì cháy nắng hoặc trở thành đỏ nó tạo nên một vết rám nắng nhạt, tùy thuộc vào thời gian bạn phơi nắng. Dùng dầu dừa cũng tăng lực cho da và làm cho nó rắn chắc hơn và ít bị sạm nắng hơn.

Các loại chất béo chúng ta ăn ảnh hưởng cách cơ thể đáp ứng với ánh sáng mặt trời. Các chất béo trong thực phẩm hàng ngày được tích hợp vào các mô của da. Các chất béo đa bất bão hòa dễ bi ôxy hóa bởi ánh nắng gây nên các phản ứng gốc tự do phân hủy khởi đầu tiến trình ung thư. Người ăn nhiều chất béo đa bất bão hòa dễ bị sạm nắng và ung thư da hơn.

Việc tiêu hóa và sử dụng vitamin D cũng bị ảnh hưởng bởi việc hấp thu chất béo trong thức ăn hàng ngày. Cả chất béo đa bất bão hòa lẫn chất béo đơn đa bất bão hòa trong thức ăn hàng ngày giảm việc kết dính vitamin D vào protein kết dính D và như thế làm cho vitamin ít có giá trị hơn cho việc sử dụng trong cơ thể 96 Các chất béo không bão hòa như đậu nành và dầu cây hạt cải thật sự kích thích việc thiếu vitamin D. Các chất béo bão hòa như dầu dừa không có hiệu ứng này. Vì thế bạn sẽ có được lợi ích tốt nhất từ việc tắm nắng, dầu dừa sẽ là nguồn chất béo chính trong thức ăn hàng ngày của bạn.

QUÂN BÌNH GIỮA ACID VÀ ALKALINE

Một trong những yêu cầu để có sức khỏe tốt là duy trì sự quân bình acid-alkaline hay pH của các lưu chất trong cơ thể. Hầu hết các lưu chất trong cơ thể đều có độ pH trung tính hoặc gần như vậy. Máu, chẳng hạn, chỉ hơi có chút alkaline. Dịch trong dạ dày là trường hợp ngoại lệ. Trong dạ dày, dịch rất nặng tính acid, cần thiết cho việc tiêu hóa thích hợp. Nếu acid dạ dày không đủ mạnh, thậm chí với một lượng rất nhỏ, một số thức ăn nào nó không thể được tiêu hóa bởi cơ thể. Tương tự, nếu độ pH trong máu chỉ thay đổi rất ít, tất cả các chức năng của cơ thể có thể bị ảnh hưởng đưa đến bệnh tật. Vì tầm quan trong của việc duy trì độ pH ở mức bình thường, cơ thể thường xuyên hoạt động để duy trì quân bình giữa acid và alkaline.

Thức ăn hàng ngày của chúng ta ảnh hưởng đến độ pH trong cơ thể. Một số thực phẩm có hiệu ứng biến thành acid và một số khác có hiệu ứng alkaline. Một vài thực phẩm trung tính. Sự quân bình của độ pH của cơ thể và tiếp đến là tình trạng sức khỏe tùy thuộc phần lớn vào loại thực phẩm mà chúng ta ăn.

Khi thực phẩm được chuyển hóa hoàn toàn trong cơ thể, nó để lại một chất lắng giống như tro. Chất tro này có hiệu ứng acid, alkaline hoặc trung tính trên cơ thể. Thực phẩm chứa hàm lượng khoáng chất acid cao như sulfur, Chloride, nitrogen và phosphorus có hiệu ứng acid. Thực phẩm dồi dào khoáng chất alkaline như sodium, calcium, potassium và magnesium có hiệu ứng alkaline. Một loại thực phẩm có vị acid như chanh hoặc cà vẫn có tác dụng alkaline trên cơ thể. Đây là vì thực phẩm chứa khoáng chất alkaline để lại chất lắng alkaline như tro khi được chuyển hóa.

Hầu hết trái cây và rau quả tươi đều có hiệu ứng alkaline. Thực phẩm nhiều protein, đặc biệt là thịt, có hiệu ứng acid. Sự tiện lợi hoặc thức ăn “vặt” cũng sinh ra acid vì quá trình xử lý thường lấy đi các khoáng chất alkaline và thêm các khoáng chất acid. Kết quả là, chế độ ăn uống tiêu biểu phương Tây ít thực phẩm tươi, nhiều thịt và thức ăn vặt thành acid. Một cơ thể quá nhiều acid tạo nên môi trường bên trong rất dễ phát triển ung thư, viêm khớp, vẩy nến, mệt mỏi mãn tính, chứng rối loạn gây đau ở cơ và khớp và nhiều bệnh thoái hóa khác. Nhiều chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho rằng việc gia tăng các bệnh này trong thế kỷ qua chủ yếu là do chế độ ăn uống hằng ngày của chúng ta có quá nhiều acid.

Dầu dừa nguyên chất được xem là một loại thực phẩm alkaline. 97 Quả hạch, quả hạnh, quả phỉ, đậu phụng và hầu hết các loại hạt khác đều thành acid.

Nói chung, các chất béo và dàu được xem là có hiệu ứng trung tính trên độ pH của cơ thể vì khi chúng bị chuyển hóa chúng không để lại acic hay chất lắng alkaline như tro. Tuy nhiên, chúng không có ảnh hưởng trên độ pH. Các chất béo đa bất bão hòa rất bấp bênh và dễ bị oxy hóa. Vì lý do này, chúng rút hết dự trữ kháng oxy hóa của cơ thể và sản sinh một lượng gốc tự do cao. Điều này được chứng minh rõ ràng trong rất nhiều công trình nghiên cứu98-102 Gốc tự do kích thích vị chua bên trong cơ thể. Vì thế, các chất béo đa bất bão hòa có một hiệu ứng hoàn toàn acid.

Các chất béo đơn bất bão hòa như dầu olive ít bị ảnh hưởng oxy hóa và việc phát sinh gốc tự do hơn các chất béo đa bất bão hòa, vì thế có một hiệu ứng trung tính vừa phải lên độ pH.

Dầu dừa rất ổn định và kháng oxy hóa cao, giúp bảo vệ chống việc sản sinh gốc tự do. Nó bảo vệ các loại dầu khác không bị oxy hóa, như vậy làm giảm hiệu ứng thành acid của chúng. Ngoài ra, dầu dừa làm tăng việc hấp thu calcium và magnesium của cơ thể, cả 2 chất này đều là khoáng chất alkaline. Vì thế dầu dừa có hiệu ứng alkaline trên thân thể. Cơm dừa và nước cốt dừa cũng kiềm hóa.

Các chứng đau nhức

Tôi hoàn toàn không thể tưởng tượng dầu dừa nguyên chất có thể giúp chứng viêm bao hoạt dịch của tôi, nhưng chỉ chưa tới một tuần cơn đau đã giảm hẳn! Tôi đau đến độ tôi phải dùng 4 viên Ibuprofen mỗi 4, 5 tiếng. Ban đêm tôi chỉ có thể nằm ngủ một bên và đau. Tôi phải dùng miếng dán hút nhiệt làm giảm đau để có thể ngủ được. Tôi không còn dùng thuốc và miếng dán nữa.

Gerri

Cơn đau mà tôi bị ở vai do ngủ nằm một bên trong hơn 2 tiếng đã hoàn toàn khỏi. Cơn đau do duỗi cánh tay ngang lồng ngực mà tôi bị ít nhất hơn 10 năm đã khỏi hẳn. Thật đáng ngạc nhiên.

Roger

Cách đây 1 năm rưỡi tôi được chẩn đoán là đĩa đệm cột sống bị thoái hóa. Xương chồng đau khủng khiếp nên tôi phải nằm trên nệm sưởi nóng mỗi đêm khi về đến nhà và khó khăn trong việc ngồi hoặc nằm. Đứng thì chỉ giảm đau. Liệu pháp vật lý không tác dụng. Thuốc giảm đau có tác dụng nhưng bác sĩ của tôi không đổi toa mới, khoa phẫu thuật sẽ là nơi cuối cùng mà tôi trông cậy, vì thế tốt nhất tôi phải học cách sống với nó và thay đổi nếp sống [tôi bắt dầu dùng dầu dừa] và cách đây khoảng một tháng, cơn đau bắt đầu lắng dịu và bây giờ tôi thật sự hết đau.

Rox

Trong nhiều tháng tôi bị đau ở một khớp gối. Dựa trên toa thuốc giảm đau là dầu dừa tôi bắt đầu dùng 2 muỗng cà phê một ngày để xem nó tác động với tôi thế nào. Tôi bắt đầu xoa đầu gối bằng dầu dừa trong 2, 3 ngày qua, tôi không còn đau và vết sưng trên đầu gối cũng không còn.

Chris

Chồng tôi hoàn toàn cử động lại được vai và các khớp không còn đau lần đầu tiên trong hơn 12 năm. Anh uống 1 đến 2 muỗng canh dầu dừa chung với cà phê mỗi sáng. Tôi giảm được 15 cân và lưu ý thấy gia tăng năng lực ngay ngày đầu tiên tôi dùng dầu dừa.

Belinda

THUỐC BỔ CHO SỨC KHỎE

Tôi thường nghe những chứng thực cách dầu dừa giúp người ta giảm cân, tăng sinh lực, cải thiện tiêu hóa, phục hồi từ các bệnh theo mùa v.v . . . Tôi biết dầu dừa có ích đối với các bệnh này vì các công trình nghiên cứu y học cung cấp những cơ sở khoa học để hậu thuẫn cho nó. Lần đầu tiên khi tôi biết đến những khả năng chữa trị của dầu dừa, tôi ngạc nhiên khi nghe người ta cho biết giảm đau những bệnh này như viêm khớp, đau lưng, rối loạn y tế, nhức đầu, mẫn cảm, mất ngủ, hội chứng tiền kinh nguyệt, và rất nhiều bệnh khác mà chưa có công trình nghiên cứu y học nào hỗ trợ. Thoạt đầu, tôi không biết phải làm gì. Thoạt đầu tôi nghĩ có lẽ nó là tác dụng của thuốc trấn an và có lẽ tất cả đều nghĩ như vậy. Nhưng quá nhiều người có biết họ được giảm đau từ những chứng bệnh này. Khi tôi tiếp tục nghiên cứu về những khía cạnh của dầu dừa đối với sức khỏe qua nhiều năm, tôi mới thấy việc giải thích hợp lý mang tính khoa học tại sao người ta được thuyên giảm từ đa dạng bệnh tật như thế.

Dầu dừa tác động đến nguyên nhân cơ bản của nhiều bệnh. Nếu nguyên nhân không còn, tất cả mọi triệu chứng có liên quan đến nó cũng biến mất. Hầu hết các bệnh mà người ta thường than phiền đơn thuần chỉ là những triệu chứng của một bệnh lý tiềm ẩn. Thí dụ, chức năng kém của tuyến gia1p kém có thể là nguyên nhân cơ bản của hàng tá bệnh thông thường từ mệt mỏi mãn tính đến hội chứng tiền kinh nguyệt. Nhiễm trùng mãn tính ở mức thấp có thể là nguyên nhân của các bệnh khác nhau như mệt mãn tính, ung thư, bệnh tim.

Cân bằng hormone

Tôi dùng dầu dừa được 2 tháng. Điều tôi lưu ý liên quan đến thời kỳ nầy là thời gian này tôi không bị đau. Tôi thường cảm thấy mệt mỏi, cau có và mẫn cảm khoảng một ngày trước và trong thời gian này. Tôi không có triệu chứng báo trước. Tôi thường cảm thấy như mình bị một chiếc xe tải đụng khi sự bức rức tiếp diễn, rất đau hoặc nhức ở lưng, nhưng lần này không đau mà chỉ có một cảm giác mệt mỏi. Đây là một sự giảm đau đáng mừng từ những cơn đau thường xuyên của tôi. Tôi không có được một khoảng thời gian nào thoải mái như thế trong suốt một thời gian dài.

Martha

Tôi phải nói rằng tôi thấy một số thay đổi dễ chịu trong 2 tuần qua từ khi tôi bắt đầu dùng dầu dừa. Hội chứng tiền kinh nguyệt không còn nữa – Điều này không tưởng đối với tôi vì tôi thường rụng trứng rất sớm (khoảng 10 ngày) và rồi bị Hội chứng tiền kinh nguyệt trong 2 tuần. Hiện giờ tôi vẫn còn trong thời kỳ này và cảm thấy như – KHÔNG CÓ GÌ! Tôi ngủ suốt đêm, da tôi khá hơn, sinh lực nâng lên. Thêm nữa, tôi giảm cân – hay ít nhất về số đo – những chiếc quần không thể mặc được cách đây 2, 3 tuần thì hiện giờ mặc vừa vặn thoải mái.

Teresa

Hội chứng y tế

Tôi mắc hội chứng y tế vô cùng đau đớn trong 15 năm qua vì thế tôi dùng dầu dừa hiện giờ được 2 tháng và hoàn toàn không còn đau đớn gì nữa cả. Và càng tăng nhiều sinh lực. Da tôi chưa bao giờ trông đẹp như thế.

Danne

Dầu dừa là thứ duy nhất giúp tôi thoát Hội chứng y tế. Lúc bị bệnh nặng tôi bắt đầu dùng dầu dừa và giới thiệu nó cho những người bị đau nhức trong cơ thể bất cứ bệnh gì để tạo nên sự miễn dịch. Tôi nói rằng tôi bắt đầu bằng những lợi ích tích cực với 3 muỗng canh mỗi ngày.

Eileen

Tương tự, rối loạn tiêu hóa, tình trạng kháng oxy hóa, việc hình thành độc tố, tình trạng vitamin D, sự cân bằng acid-alkaline tất cả đều ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta về nhiều phương diện và có thể là nguồn gốc của một số bệnh tật.

Có vẻ như dầu dừa có một khả năng độc đáo là bình thường hóa chức năng cơ thể. Thí dụ, nếu một người bị mập, nó có thể giúp người đó làm mất đi lượng mỡ thừa trong cơ thể. Nếu một người nhẹ cân, nó có thể giúp người ấy tăng cân. Dầu dừa nâng việc chuyển hóa và nếu bạn ăn quá muộn vào buổi tối, nó có thể cung cấp cho bạn nhiều năng lượng làm bạn khó ngủ.Tuy nhiên, nhiều người bị mất ngủ cho biết khi bắt đầu dùng dầu dừa họ dễ ngủ hơn. Hormones cũng chịu tác động. Chức năng tuyến giáp, thí dụ, cải thiện. Những người có chức năng tuyến giáp kém trải nghiệm việc gia tăng trong chuyển hóa. Dù vậy, những người co tuyến giáp hoạt động quá mức (việc chuyển hóa quá cao) không trải nghiệm được sự gia tăng trong hoạt động của tuyến giáp. Hệ thống hormome không đi quá xa chiều này hay chiều khác, nó đi đến nơi có quân bình thích hợp. Nơi người lớn tuổi nó quay về chiếc đồng hồ làm cho chúng cảm thấy trẻ trung hơn. Thật vậy, nhiều người cho biết việc thay đổi tuổi tác có liên hệ đến những thay đổi hormone. Việc mãn kinh bị thay đổi. Chức năng của cơ thể được tái sinh. Đối với một số người nó giống như một suối nguồn tươi trẻ.

Vì dầu dừa có thể ảnh hưởng đến nhiều bệnh lý và vì nó vô hại ngay cả khi sử dụng hàm lượng lớn, thật sự nó vẫn có thể được gọi là thuốc bổ của sức khỏe. Không kể đến tình trạng sức khỏe của bạn và mối quan tâm đến sức khỏe của bạn là gì, dầu dừa vẫn có thể có lợi cho bạn. Thảo nào nó được sử dụng một cách thành công trong y học truyền thống qua nhiều thế hệ và tại sao cây cọ dừa được tôn vinh là “Cây của Sự Sống.” Vì lý do này, nhiều người xem nó là dầu có ích cho sức khỏe nhất trên thế giới.

Lượt xem : 5867 lần
Joomla Templates - by Joomlage.com