Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: 08. 37171180
Hotline: 0168 9195 876

GIẤY CHỨNG NHẬN

Liên kết website

Thống kê truy cập

9019565
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
209
23159
56804
9019565

Your IP: 54.82.10.219
Chủ nhật, 02 Tháng 6 2013 02:09

DẦU DỪA THỬ NGHIỆM - CH 4-2DDTL

Viết bởi : 

DẦU DỪA THỬ NGHIỆM

CH 4-2 SÁCH COCONUT CURES - DẦU DỪA TRỊ LIỆU

TÁC GIẢ: DR BRUCE FIFE

 

CTY DDTV CHUYỂN NGỮ

CÁC YẾU TỐ RỦI RO ĐỐI VỚI BỆNH TIM

 

Bên Nguyên

 

Một số các cuộc nghiên cứu trên con người cho thấy dầu dừa gia tăng tổng lượng cholesterol trong máu. Thí dụ, Ng và các đồng nghiệp cung cấp dừa cho một nhóm người tình nguyện và tổng lượng cholesterol gia tăng 17%.20 Tholstrup và các đồng nghiêp cho biết mức gia tăng 16.2 mg/dl khi dầu cây cọ tương tự với dầu dừa được thêm vào chế độ ăn uống của những người tình nguyện. 21 Theo các cuộc nghiên cứu này việc dùng dầu dừa làm tăng cholesterol, nó cũng làm tăng nguy cơ đối với bệnh tim mạch.

 

Bên Bị

 

Dầu dừa có thể hơi có thay đổi hiệu ứng trên tổng lượng cholesterol. Các cuộc nghiên cứu được Bên Nguyên trưng dẫn cho thấy dường như nó làm tăng cholesterol trong máu. Các cuộc nghiên cứu khác, một số được trưng dẫn sớm hơn cho thấy giảm. Nói chung các hiệu ứng trên tổng lượng cholesterol là trung hòa.

 

Các cuộc nghiên cứu cho thấy hiệu ứng tiêu cực cụ thể trên cholesterol là lệch lạc. Khi bạn đánh giá tất cả dữ liệu trong các cuộc nghiên cứu trên bạn sẽ thấy dầu dừa và dầu cây cọ có hiệu ứng tích cực toàn diện trên cholesterol. Trong khi tổng lượng cholesterol có thể gia tăng, mức gia tăng này chủ yếu do mức gia tăng HDL cholesterol - cholesterol tốt làm giảm nguy cơ tim mạch.

 

Số đo tổng lượng cholesterol gồm cholesterol tốt và cholesterol xấu. Nếu bạn không biết bao nhiêu cholesterol tốt và bao nhiêu cholesterol xấu, bạn thật sự không biết nguy cơ tim mạch là gì. Số đo khá chính xác hơn  của nguy cơ tim mạch là tỉ số cholesterol (tổng lượng cholesterol/cholesterol xấu). Bạn có thể có tổng lượng cholesterol cao nhưng nguy cơ bệnh tim thấp nếu bạn cũng có tỉ số cholesterol thấp. Vì thế một người có chỉ số tổng cholesterol là 240 (được kể là cao) có nguy cơ thấp hơn một người có tổng cholesterol là 200 (được kể là bình thường) vì người đầu tiên có nhiều HDL (cholesterol tốt) và tỉ số cholesterol thấp hơn.

 

Các cuộc nghiên cứu của Ng và Tholstrup mà bên Nguyên vừa trưng dẫn cho thấy dù dầu dừa làm tăng tổng lượng cholesterol nơi những người tình nguyện, nó cũng gia tăng cholesterol tốt và hạ thấp  tỉ số cholesterol, như thế giảm nguy cơ bệnh tim!

 

Trong cuộc nghiên cứu của Ng, tỉ số cholesterol giảm từ 2.51 xuống 2.42. Trong cuộc nghiên cứu của Tholstrup tỉ số này giảm từ 3.08 xuống 2.69. Cả 2 cuộc nghiên cứu đều cho thấy một sự thay đổi thuận lợi. Tỉ số cholesterol được xem là dụng cụ cho biết khá chính các về nguy cơ hơn là tổng lượng cholesterol; vì thế, dầu dừa không có tác dụng tiêu cực trên mức cholesterol.

 

Thật vậy, mức cholesterol ở đây vô nghĩa. Chúng không chứng minh được điều gì. Thậm chí dầu dừa làm tăng cholesterol trong máu cũng không chứng minh được dầu dừa gây ra bệnh tim. Tại sao? Vì, ngược với quan điểm phổ biến, cholesterol cao trong máu không gây bệnh tim. Nếu cholesterol trong máu gây bệnh tim, những người có cholesterol cao sẽ bị bệnh tim và chết vì bệnh tim hoặc những cơn đột quỵ. Nhưng họ không. Nhiều người có mức cholesterol cao hơn 240 không có triệu chứng hay dấu hiệu của bệnh tim và có một cuộc sống khỏe mạnh, dồi dào sinh lực. Mặt khác, ít nhất 1/3 trong số những người mắc bệnh tim có mức cholesterol bình thường hoặc dưới bình thường.

 

Không ai biết đích xác nguyên nhân gây bệnh tim. Nếu chúng ta biết, chúng ta có thể làm một việc gì đó để ngăn chận nó. Nhưng bệnh tim là tên sát thủ hàng đầu của chúng ta và vẫn đang phát triển mạnh. Chúng ta chưa ngăn chận được nó dù có hiểu biết về cholesterol, ăn kiêng ít chất béo, thuốc hạ cholesterol và tất cả những điều kỳ diệu của Y Khoa.

 

Quan điểm cholesterol gây bệnh tim là một quan niệm lệch lạc ăn sâu vào nhiều người do công nghệ thực phẩm và dược phẩm khuyến khích việc bán thực phẩm kém chất béo và thuốc hạ cholesterol.

 

Sự thật, cholesterol chỉ là một yếu tố đánh dấu hay “yếu tố nguy cơ” đối với bệnh tim. Các yếu tố rủi ro khác đối với bệnh tim gồm có, hút thuốc lá, tuổi tác, áp huyết cao, thiếu vận động và tiểu đường. Ngay cả giới tính cũng là một yếu tố rủi ro đối với bệnh tim vì đàn ông có tỉ lệ mắc bệng cao hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là một người là đàn ông thì gây bệnh tim. Không hẳn một yếu tố rủi ro nào trong số các yếu tố này gây bệnh tim. Sự hiện diện của những yếu tố này chỉ cho thấy rủi ro gia tăng hoặc cơ may mắc bệnh. Nhiều người cho rằng cholesterol không có tác động hay có không bao nhiêu đối với bệnh tim và nó chỉ là yếu tố bàng quang vô can mà thôi. Giống như việc đi đến phạm trường. Chỉ vì các sĩ quan cảnh sát hiện diện không có nghĩa là người ta đã gây ra tội phạm. Vì thế một con số đo về mức tổng cholesterol trong máu không thể được xem là chứng cứ.

 

Vấn đề thật sự ở đây là không phải dừa đã tác động lên cholesterol thế nào nhưng là nó có gây bệnh tim hay không. Nên nhớ dầu dừa không phải đang được thử nghiệm về tác dụng của nó đối với cholesterol, nó đang được thử nghiệm về việc gây ra bệnh tim. Cho dù nó có làm tăng cholesterol, điều đó không có nghĩa nó là thủ phạm gây ra bệnh tim.

 

Tất cả những chứng cứ được nêu ra cho đến giờ nhằm phản bác dầu dừa được căn cứ trên mức cholesterol. Phương pháp này cho thấy là không có kết quả vì không có đủ bằng chứng cho thấy một hiệu ứng tiêu cực trên cholesterol. Chỉ một cách duy nhất bạn có thể chứng minh dầu dừa gây bệnh tim là thấy những người dùng dầu dừa có bị nghẽn động mạch hay bệnh tim nhiều hơn hay không. Tôi muốn thấy bên Nguyên cung cấp chứng cứ thật sự cho thấy dầu dừa gây bệnh tim.

 

BỆNH TIM VÀ TỈ LỆ TỬ VONG

 

Bên Nguyên

 

Các cuộc nghiên cứu cho thấy những người ăn chất béo bão hòa nhiều nhất có tỉ lệ tử vong bệnh tim cao nhất. Ancel Keys trình bày trong công trình nghiên cứu 7 quốc gia của ông cho biết người ta ăn càng nhiều chất béo tỉ lệ tử vong từ bệnh tim càng cao.22

 

Bên Bị

 

Bạn không thể đánh đồng dầu dừa với các chất béo khác, thậm chí với các chất béo bão hòa vì chúng không như nhau. Các cuộc nghiên cứu về dân số cho thấy những người ăn dầu dừa như là một thành phần trong chế độ ăn uống hàng ngày mắc bệnh tim thấp. Thật vậy, những người ăn dầu dừa nhiều nhất có tỉ lệ mắc bệnh tim thấp nhất trên thế giới. Tại Philippines, thí dụ, dừa và dầu dừa là thực phẩm chủ yếu trong chế độ ăn uống hàng ngay đối với nhiều người. Tỉ lệ tử vong do bệnh tim tại Philippines là một trong những tỉ lệ thấp nhất, thậm chí thấp hơn Nhật Bản, là quốc gia đầu tiên trên thế giới có tuổi thọ cao nhất. Vùng Bicol ở Philippines tiêu thụ cầu dừa cao nhất trong đất nước này, dù vậy có tỉ lệ bệnh tim thấp nhất. 23 Tại Shri Lanka nơi dầu dừa là chất béo chủ yếu trong chế độ ăn uống về mặt truyền thống, tỉ lệ tử vong do bệnh tim chỉ có 1 người trong 100.000 người. 24 Mô hình tương tự cũng được thấy tại Thái Lan, Indonesia, Fiji và những cộng đồng ăn dừa khác trên thế giới. Các cuộc nghiên cứu dân số rõ ràng cho thấy việc dùng dầu dừa không góp phần gây bệnh tim.

 

Theo bên Nguyên, nếu dầu dừa gây bệnh tim, mỗi dân số là một người dùng nhiều dừa sẽ có tỉ lệ tử vong cao do bệnh tim. Tôi dám thách thức bên Nguyên phát hiện một dân số nào như thế.

 

Bên Nguyên

 

Bệnh tim gia tăng khắp thế giới ngay cả những vùng trồng dầu dừa.

 

Bên Bị

 

Lý do giải thích cho sự việc này là việc dùng dầu dừa trên khắp thế giới do quan niệm lầm lẫn dầu dừa góp phần gây bệnh tim. Việc dùng dầu thực vật được xử lý và dầu bị hydro hóa gia tăng. Dù tỉ lệ bệnh tim ở những nơi như Philippines gia tăng, các tác dụng được thấy nhiều hơn nơi các cư dân ở vùng quê là những người ăn nhiều thực phẩm nhập khẩu, gồm cả các loại dầu thực vật đã xử lý. Nói chung, tỉ lệ tử vong đối với bệnh tim tại Philippines vẫn còn thấp hơn nhiều so với Hoa Kỳ và hầu hết Châu Âu. Bao lâu những người này ăn dầu dừa như là nguồn chất béo chủ yếu, tỉ lệ mắc bệnh tim của họ vẫn tương đối thấp.

 

CHỨNG THỰC CỦA GIỚI CHUYÊN MÔN

 

Trọng tài

 

Có chứng cứ nào bên Nguyên muốn trình bày thêm?

 

Bên Nguyên

 

Chúng tôi có nhiều chuyên gia ngành y, nhiều bác sĩ và các nhà khoa học là những người xác nhận rằng dầu dừa góp phần vào bệnh tim. Các nhà chuyên môn thường đề nghị việc dùng các loại dầu thực vật đa bất bão hòa như là thành phần trong chế độ ăn uống tốt cho tim và tránh các chất béo bão hòa nhất là dầu dừa. Là những chuyên gia về chăm sóc sức khỏe, ý kiến của họ được đánh giá cao.

 

Bên Bị

 

Vấn đề các nhân chứng của Bên Nguyên là họ không phải là những chuyên gia trong ngành sinh hóa lipid và không có kinh nghiệm lâm sàng hay thí nghiệm khi làm việc với dầu dừa tự nhiên. Như phần lớn những người trong ngành chăm sóc sức khỏe, ý kiến của họ bị ảnh hưởng bởi các cuộc nghiên cứu sai lệch là sử dụng dầu dừa bị hydro hóa. Hầu hết các bác sĩ hiểu biết không bao nhiêu về triglyceride chuỗi trung bình và tác dụng của nó trên sinh lý con người. Hầu hết các bác sĩ thậm chí không biết chất béo bão hòa có nhiều loại. Các bác sĩ được huấn luyện không bao nhiêu về chế độ ăn uống và dinh dưỡng trong trường Y, và như thế, không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì những lý do này, đại đa số các nhà chuyên môn của ngành Y không có khả năng như những nhân chứng chuyên gia về khía những cạnh sức khỏe của dầu dừa.

 

Trọng Tài

 

Bên bị muốn trình bày thêm chứng cứ nào nữa không?

 

Bên Bị

 

Vâng. Chúng ôi muốn mời các nhân chứng chuyên gia, các nhà nghiên cứu lipid và các bác sĩ là những người có kinh nghiệm trực tiếp làm việc với dầu dừa tự nhiên trong công trình nghiên cứu con người. Các ông bà này nghiên cứu tác dụng của dầu dừa như là thành phần của chế độ ăn uống tự nhiên. Chúng tôi sẽ dành cho họ mỗi người có phát biểu riêng.

 

 

 

"Con người có khuynh hướng ăn hỗn hợp các chất béo, dù vậy rất hiếm khi các lipid trong chế độ ăn uống được khảo sát như là hợp chất. Các thí nghiệm trên động vật trước đây có giá trị giới hạn vì những con vật này phát triển việc thiếu các acid béo cần thiết. Sự kiện này cũng bị ngăn ngừa bởi hỗn hợp các chất béo nuôi ăn, vì sự tương tác của các acid béo khác nhau có thể không đơn thuần chỉ là phụ thêm. Trong vài cuộc thử nghiệm về dầu dừa như là thành phần của chế độ ăn uống hỗn hợp chất béo, một phản ứng cholesterol cao không được quan sát . . . Về mặt lịch sử dầu dừa bị trình bày sai lệch và cộng đồng khoa học, vì thế được giáo dục trên quá trình chuyển hóa thật của nó và tác dụng trên chứng xơ vữa động mạch.”

 

—George L. Blackburn. Bác sĩ., Tiến Sĩ..

 

Edward A. Mascioli, Bác sĩ.,

 

Marilyn Kowalchuk. M.S.. R.D..

 

Vigen K. Babayan, Tiến Sĩ.,

 

Bruce R. Bistrian. Bác sĩ.. Tiến Sĩ.

 

Đội ngũ nghiên cứu Trường Y Harvard. Boston MA

 

 

 

"Các cuộc nghiên cứu về dân số cho thấy dầu dừa trong chế độ ăn uống hằng ngày không dẫn đến cholesterol huyết thanh cao cũng không dẫn đến tỉ lệ tử vong do bệnh mạch vành hay bị bệnh hoành hành.

 

—Hans Kaunitz, Tiến Sĩ.

 

Giáo sư lâm sàng bệnh lý học

 

Đại học Columbia, Đại học các bác sĩ và phẫu thuật viên.

 

 

 

“Dữ liệu dịch tể học không cho thấy bất kỳ hiệu ứng nào của việc hấp thu dầu dừa làm cholesterol tăng cao hay xơ vữa động mạch nơi dân số con người. Không có một chứng cứ nào về bất kỳ dân tộc nào ăn dừa bị bệnh tim như là kết quả của dầu dừa. Thật vậy, thậm chí dường như những người sử dụng dừa có tỉ lệ bệnh tim thấp hơn những người không sử dụng dừa. Chắc chắn, có vẻ dầu dừa làm tăng mức cholesterol tốt để duy trì tỉ lệ cholesterol tốt/cholesterol xấu thấp hài hòa.”

 

—Conrado S. Dayrit, M.D., F.P.C.P., F.P.C.C., F.A.C.C.

 

Giáo su danh dự, đại học Y Khoa

 

Đại Học Philippines

 

 

 

“Các acid béo chuỗi dài hiện diện trong thức ăn động vật và các sản phẩm sữa góp phần vào việc sản sinh cholesterol trong gan và về phương diện này dầu dừa được xem là dầu trung hòa. Nó không làm tăng mức cholesterol huyết thanh cũng không làm giảm.”

 

—D.P Atukorale, M.D.. F.R.C.P., F.A.C.C., F.C.C.P.

 

 

 

"Dừa được dùng rộng rãi trong chế độ ăn uống tại nhiều nơi trên thế giới. Những dân số này nằm trong thế giới đang phát triển nơi bệnh tim mạch vành không phổ biến hoặc hiếm.."

 

—Ian A Prior, M.D., F.R.C.P., F.R.A.C.P.

 

"Kết hợp dầu dừa trong thực phẩm hàng ngày sẽ gia tăng mức lipoprotein dầy đặc trong máu. Như quý vị biết, HDL là hợp chất cholesterol tốt và sẽ cao trong khi cholesterol xấu sẽ thấp. Dùng dầu dừa và bơ dừa trong nấu nướng là một ý kiến hay."

 

—Laszlo I. Belenyessy, M.D.

 

Bên Nguyên

 

Nhận thấy rằng các nhân chứng của Bên Bị có năng lực và có kinh nghiệm rộng trong hóa sinh lipid và công trình nghiên cứu có liên quan đến việc dùng dầu dừa, chúng tôi không còn thắc mắc nào hết.

 

NHỮNG PHÁT BIỂU ĐÚC KẾT

 

Bên Nguyên

 

Hầu hết các chuyên gia ngành y có ý kiến rằng các chất béo bão hòa làm tăng cholesterol trong máu và kích thích chứng xơ vữa động mạch và bệnh tim. Trong số các chất béo trong thực phẩm, dầu dừa có hàm lượng chất béo bão hòa cao nhất. Vì thế, theo tự nhiên, nó sẽ có một tác dụng tiêu cực 75c trên cholesterol. Vì cholesterol được biết là yếu tố nguy cơ cho bệnh tim, việc dùng dầu dừa, nếu không gây ra, nó thúc đẩy bệnh này.

 

Bên Bị

 

Bên Nguyên vừa đưa ra lý do tiêu biểu tại sao hầu hết người dân đều lầm tưởng dầu dừa gây bệnh tim.

 

Dầu dừa chứa hàm lượng chất béo bão hòa cao nhưng chất béo bão hòa là triglycerides nổi bật. Triglyceride chuỗi trung bình được xử lý và được chuyển hóa do cơ thể con người khác với các chất béo bão hòa khác, và như thế, chúng không có cùng một tác dụng như các chất béo khác.  Coconut oil does contain a high amount of saturated fat but the saturated fat is predominately MCTs. Medium-chain triglycerides are processed and metabolized by the human body differently from other saturated fats and. therefore, do not have the same effect that other fats do. Triglyceride chuỗi trung bình được chuyển thành acid béo chuỗi trung bình và được cơ thể dùng như một nguồn nhiên liệu để tạo năng lượng. Chúng không được kết hợp thành các lipoprotein (chẳng hạn cholesterol VLDL và LDL) đến mức độ hoặc tuần hoàn trong máu như các chất béo khác. Vì thế, chúng không làm tăng cholesterol trong máu hay gây chứng xơ vữa động mạch.

 

Các công trình nghiên cứu đã qua gán cho dầu dừa một tiếng xấu không được hoàn chỉnh hoặc giải thích lệch lạc. Các cuộc nghiên cứu trên động vật không đáng tin cậy vì việc chuyển hóa mỡ nơi động vật thì thường rất khác so với người. Các cuộc nghiên cứu trên động vật và người đều dùng dầu dừa bị hydro hóa, và như thế không đáng tin cây vì các acid béo trans từ bất kỳ nguồn nào cũng làm tăng cholesterol. Các loại dầu thực vật bị hydro hóa được nhìn nhận là mối đe dọa lớn hơn các chất béo bão hòa theo quan điểm thúc đẩy bệnh tim. Các chế độ ăn uống dầu dừa bị hydro hóa hay bị cắt phân đoạn là nguồn chất béo duy nhất dẫn đến việc thiếu acid béo cần thiết, là đặc tính của việc cholesterol được nâng lên và việc hình thành chứng xơ vữa động mạch. Khi so sánh với các loại dầu thực vật khác, dầu dừa được gọi là cholesterol cao vì nó không hạ cholesterol trong máu như các loại dầu khác. Điều đó không có nghĩa nó có hiệu ứng cholesterol cao thật sự, chỉ tương đối so với các loại dầu thực vật khác. Cho dù dầu dừa có làm tăng cholesterol, điều này cũng không chứng minh được là nó gây ra bệnh tim. Các cuộc nghiên cứu cho thấy dầu dừa làm tăng cholesterol tốt trong khi hạ thấp tỉ lệ cholesterol, như thế làm giảm nguy cơ tim mạch.

 

Các cuộc nghiên cứu liên quan đến con người là những người dùng dầu dừa tự nhiên như là thành phần của một chế độ ăn uống bình thường cho thấy không có tác dụng bất lợi nào trên cholesterol trong máu. Dân số dùng lượng dầu dừa đáng kể trong chế độ ăn uống hàng ngày tất cả đều có tỉ lệ bệnh tim thấp.

 

Cuối cùng, những lời chứng thực của các nhân chứng chuyên gia ngã về phía Bên Bị tuyên bố dầu dừa vô can.

 

Có chứng cớ nào đủ để cho thấy dầu dừa gây bệnh tim không?

 

Đánh giá từ chứng cứ được trình bày là không có. Các cuộc nghiên cứu được dùng như là chứng cứ đối với Bên Nguyên tất cả đều không hoàn chỉnh hoặc được giải thích lệch lạc. Hơn nữa, Bên Nguyên đã không tìm được một dân tộc nào trên cả thế giới tùy thuộc vào dừa hoặc dầu dừa trong chế độ ăn uống hàng ngày của họ có nguy cơ cao bị bệnh tim. Khi bạn xem xét tất cả những dữ kiện này, chắc chắn không có bằng chứng xác thực rằng việc dùng dầu dừa gây nên hoặc về phương diện nào đó góp phần vào bệnh tim.

 

CÓ TỘI HAY VÔ TỘI

 

Trọng tài

 

Ông đã thấy chứng cứ phản bác dầu dừa. Với tư cách là quan tòa ông phải quyết định dầu dừa có tội trong việc gây bệnh tim hay không. Nên nhớ trước tòa án bị cáo luôn được cho là vô tội cho đến khi chứng minh được là có tội. Có đủ chứng cứ phản bác dầu dừa để chứng minh nó có tội hay không? Ông cứ quyết định.

 

Từ chứng cứ được nêu trên, rõ ràng là không đủ chứng cứ đáng tin cậy để cáo buộc dầu dừa là chất béo gây tắc nghẽn động mạch như nó thường bị gán ghép là như thế. Như bạn sẽ thấy trong chương tiếp theo, không chỉ dầu dừa vô tội trong việc gây bệnh tim, như nó còn thật sự bảo vệ. Thực phẩm này bị kết án trong nhiều năm là gây bệnh tim đã thật sự hỗ trợ ngăn ngừa bệnh này.

 

Cholesterol

 

Sau 5 tháng mỗi ngày 3 muỗng cà phê, mức cholesterol của tôi vẫn giữ yên ở mức 187, LDL 68, HDL 93, and VLDL 24.

 

Nancy

 

Cách đây 2 tuần tôi đến một dưỡng đường địa phương để được làm xét nghiệm. Tổng mức cholesterol của tôi là 175, triglyceride là 71 và đường trong máu là 85. Cô y ta bối rối trước câu trả lời của tôi khi cô hỏi tôi dùng loại dầu gì. Cô ta thật sự há hốc khi tôi nói đến dầu dừa! Cô nói tôi nên thay đổi thói quen ăn uống. Vì thế tôi hỏi cô bao nhiêu người đàn ông 52 tuổi mà cô đã gặp có những chỉ số tốt như thế này và không dùng bất kỳ loại thuốc nào.

 

Chuck

 

 

 

 

Lượt xem : 3537 lần
Joomla Templates - by Joomlage.com