Hỗ Trợ Trực Tuyến

Tel: 08. 37171180
Hotline: 0168 9195 876

GIẤY CHỨNG NHẬN

Liên kết website

Thống kê truy cập

8921968
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Tất cả
2708
19782
54820
8921968

Your IP: 54.163.22.209
Chủ nhật, 06 Tháng 10 2013 00:48

DẦU DỪA VỚI CHỨNG VIÊM ĐỘNG MẠCH - CH 5-4DDTL

Viết bởi : 

DẦU DỪA VỚI VIÊM ĐỘNG MẠCH 

CH 5-4 SÁCH COCONUT CURES - DẦU DỪA TRỊ LIỆU

TÁC GIẢ: DR BRUCE FIFE

CTY DDTV; CHUYỂN NGỮ

Viêm động mạch

Một yếu tố nguy cơ mới của bệnh tim xuất hiện trong những năm gần đây dường như là một vật chỉ báo nguy cơ rõ hơn bất kỳ yếu tố nào khác. Yếu tố nguy cơ mới này là chứng viêm động mạch mãn tính. Viêm mãn tính gây tổn thương các mô, gây ra sự phát triển mảng động mạch và xơ vữa động mạch. Trong khi hầu hết những yếu tố nguy cơ khác chỉ cho thấy sự liên quan đến bệnh tim, viêm động mạch có thể liên quan mật thiết đến nguyên nhân của nó. Quan hệ giữa viêm động mạch mãn tính và bệnh tim là vật chỉ báo rõ hơn nhiều của bệnh tim hơn cholesterol. 36

 

Viêm động mạch có thể được xác định qua việc đo một chất trong máu gọi là C-reactive protein (CRP) (Một dấu hiệu để ước lượng và quản lý nguy cơ bệnh tim). Bác sĩ Paul Ridker thuộc bệnh viện phụ nữ Brigham đánh giá các mẫu máu từ hơn 28.000 y tá khỏe mạnh. Những người này có nồng độ C-reactive protein cao và có nguy cơ mắc bệnh tim gấp 4 lần. Ông nói, “Chúng ta có thể thấy rằng C-reactive protein là dấu hiệu báo trước nguy cơ mạnh hơn nồng độ cholesterol bình thường, và điều đó rất quan trọng vì hầu hết phân nữa các cơn đau tim xảy ra nơi những người có nồng độ cholesterol bình thường.”

 

Viêm động mạch có thể giải thích bệnh tim nơi những người không có yếu tố nguy cơ nào khác được biết – những người có cholesterol bình thường và huyết áp thấp là những người không bị tiểu đường và nằm trong tình trạng sức khỏe tốt. Các bệnh nhân này đã hình thành 1/3 các trường hợp đau tim. Trong nhiều năm các nhà nghiên cứu biết rằng những yếu tố khác chắc có liên quan đến bệnh mạch vành.

 

Điều gì làm cho động mạch bị viêm? Dù có lẽ có nhiều yếu tố, 3 nguyên nhân chính liên quan đến bệnh tim là 1) nồng độ homocysteine, 2) sự căng thẳng oxy hóa, và 3) nhiễm trùng mãn tính mức thấp. Nồng độ homocysteine cao trong máu độc hại đối với các mô động mạch và gây nên những tổn thương dẫn đến viêm nhiễm. Chủ đề này được thảo luận chi tiết bên trên. Cho phép tôi được trình bày 2 nguyên nhân kế tiếp.

 

Sự căng thẳng oxy hóa

 

Sự căng thẳng oxy hóa xảy ra khi cơ thể có chất oxy hóa không đủ để chống đỡ một cách tương xứng với các gốc tự do phát sinh. Bản chất phá hoại của gốc tự do được thảo luận ở chương 3. Sự căng thẳng oxy hóa được cho là quan trọng trong việc phát triển bệnh mạch vàng vì gốc tự do làm tổn thương lipid (chất béo và cholesterol) có thể trở nên độc hại và làm tổn thương tim cũng như thành động mạch.

 

Cholesterol xấu do cơ thể sản sinh trong gan vô hại và thật sự có ích vì  cơ thể sử dụng nó như vật liệu xây cất cho các thành tế bào, để tạo vitamin D và tổng hợp nhiều hormones cần thiết. LDL cholesterol được gọi là cholesterol “xấu” vì nó có liên quan đển mảng động mạch. Nó chỉ xấu khi bị oxy hóa. Cholesterol bi oxy hóa làm tổn thương các thành động mạch. Triglycerides bị oxy hóa (chất béo) cũng làm tổn thương các thành động mạch. Thật vậy, chất béo và cholesterol bị oxy hóa chỉ là những lipid được tìm thấy trong mảng động mạch. Lipid không bị oxy hóa không đến đó.

 

Các chất béo bất bão hòa (đa và đơn bất bão hòa) dễ bị tổn thương đối với oxy hóa. Khi các chất béo được phơi trước nhiệt, ánh sáng hoặc oxy trong một thời gian, chúng có thể trở mùi và tạo ra gốc tự do. Các chất béo bị ôxy hóa là các chất béo có mùi. Các chất béo có thể bị trở mùi bên trong và bên ngoài cơ thể. Một số chất béo trong cơ thể chúng ta sẽ trở mùi hiện giờ. Đó là một phần của quá trình chuyển hóa. Chất duy nhất giữ tất cả các chất béo không bão hòa và cholesterol trong cơ thể chúng ta không bị oxy hóa là những chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa ngăn chận tác động phá hoại của gốc tự do và ngăn chận quá trình oxy hóa. Khi người ta tiếp xúc với nồng độ cao các chất ô nhiễm tác động như tiền thân của chất oxy hóa và không ăn đủ trái cây tươi và rau quả dồi dào chất kháng oxy hóa, chất kháng oxy hóa này tồn trữ trong cơ thể bị suy giảm. Mức độ các chất béo và cholesterol được chuyển thành các chất béo nguy hại gây tổn thương cho động mạch gia tăng.

 

Gia tăng hàm lượng chất kháng oxy hóa trong chế độ ăn uốn gco1 thể mang lại việc bảo vệ gia tăng khỏi oxy hóa. Các chế độ ăn uống dồi dào vitamin kháng oxy hóa đặc biệt được đề nghị cho các bệnh nhân mắc bệnh tim.37

 

Lợi ích của dầu dừa là nó gồm 92% chất béo bão hòa, hầu hết được hình thành từ acid béo chuỗi trung bình. Những chất béo này rất ổn định và kháng oxy hóa cao. Thật vậy, kháng cao như thế, chúng có tác dụng như những chất kháng oxy hóa. Như những chất kháng oxy hóa khác, acid béo chuỗi trung bình có thể bảo vệ các chất béo không bão hòa và cholesterol không bị oxy hóa. Dầu dừa giúp làm giảm sự căng thẳng oxy hóa và như thế giúp bảo vệ chống bệnh tim.

 

Mỉa mai thay, nỗi sợ hãi chất béo bão hòa đã cố gắng bôi bác dầu dừa bắt cách gán ghép cho nó là loại chất béo “gây nghẽn động mạch”. Tuy nhiên, dầu dừa không gây nghẽn động mạch nhưng là các chất béo đa bất bão hòa khác. Cuộc phân tích mảng động mạch do Felton và các đồng nghiệp thực hiện cho thấy các chất béo bị oxy hóa trong mảng động mạch chủ yếu là không bão hòa, chứ không phải bão hòa. 38 Thật vậy, 74% các acid béo trong mảng động mạch là không bão hòa (41% đa bất bão hòa và 33% đơn bất bão hòa). Không một acid béo chuỗi trung bình đơn thuần nào được tìm thấy trong mảng. Thật sự, các chất béo không bão hòa và đặc biệt là các chất béo đa bất bão hòa là những chất béo thật sự gây tắt nghẽn động mạch.

 

Nhiễm trùng mãn tính

 

Nhiễm trùng mãn tính mức thấp là yếu tố thứ 3 trong danh sách của chúng tôi. Bệnh nhiễm trùng mức thấp có thể bị gây ra do một số vi khuẩn hay virus gây bệnh. Một số các vi sinh này có thể tồn tại trong cơ thể vô hạn định. Một khi bạn bị nhiễm bệnh thủy đậu chẳng hạn, virus tồn tại trong bạn suốt đời, ẩn nấp trong hệ thần kinh. Nếu hệ miễn dịch bị căng thẳng hay suy thoái, virus có khả năng bội tăng và gây tái nhiễm cho cơ thể. Lần này bản thân nó thể hiện dưới dạng bệnh zona – một bệnh thông thường của người cao tuổi. Nếu vi sinh gây bệnh tìm đường vào hệ tuần hoàn chúng có thể gây nhiễm thànhđộng mạch gây nhiễm khu trú mức thấp và nhiễm mãn tính. Về phương diện này, vi khuẩn và virus có thể gây xơ vữa động mạch và bệnh tim.

 

Cách đây ít năm chính phủ Phần Lan đỡ đầu cho một nghiên cứu toàn diện về những nguy cơ sức khỏe. Họ đo tỉ lệ nhiều bệnh và làm một cuộc phân tích thống kê để xem có sự liên hệ nào giữa chúng hay không. Bất ngờ họ khám phá một sự liên kết giữa bệnh nướu răng (viêm nha chu) và bệnh tim. Những người bị bệnh nướu răng có nguy cơ bệnh tim cao hơn đáng kể. Các cuộc nghiên cứu bổ sung tại Hoa Kỳ và Châu Âu khẳng định các kết quả này. Các cuộc nghiên cứu này cho thấy những người mắc bệnh nướu răng có nguy cơ chết vì bệnh tim mạch cao hơn 200%.39 So sánh, những người hút thuốc chỉ có nguy cơ gia tăng 60%. Sự hiện diện của bệnh nướu răng là điểm báo hiệu khá chính xác hơn cho bệnh tim hơn là hút thuốc. Các thông số sức khỏe về răng miệng chẳng hạn như mảng răng, hốc răng và bệnh nướu răng giờ đây được công nhận có liên quan chặt chẽ hơn với bệnh mạch vành hơn là những yếu tố nguy cơ chuẩn khác như nồng độ cholesterol trong máu, quá cân, tiểu đường, không tập thể dục và hút thuốc. 40

 

Bệnh nướu răng bị gây ra do nhiễm vi khuẩn mãn tính trong miệng. Nếu hệ miễn dịch không có khả năng kiểm soát việc nhiễm trùng cách đầy đủ, nó có thể lan vào trong máu và ảnh hưởng đến các động mạch. Người mắc bệnh nướu răng cũng có nồng độ C-reactive protein cao – một dấu hiệu cho thấy việc viêm động mạch. Bác sĩ Efthymios Deliargyris và những người khác tại đại học Bắc Carolina ở Chapel Hill nghiên cứu 38 người mắc bệnh tim và thấy 85% trong số những người nầy mắc bệnh viêm nha chu mãn tính và có  nồng độ C-reactive protein cao. So ra chỉ có 29% những người tình nguyện khỏe mạnh mắc những bệnh này.

 

Từ những cuộc nghiên cứu ban đầu với bệnh nha chu viêm, những bệnh nhiễm trùng khác có liên quan đến bệnh tim. Các nhà nghiên cứu cho thấy bệnh viêm xoang, viêm phế quản, loét dạ dày, bệnh mụn giộp và nhiễm trùng đường tiểu cũng có thể đóng một vai trò trong bệnh tim.41 Ba vi sinh nổi bật nhất liên quan đến viêm động mạch là Helicobacter pylori, Chlamydia pneumoniae, and cytomegalovirus (CMV). Helicobacter pylori là loại vi khuẩn là nguyên nhân chính của bệnh loét dạ dày. Chlamydia pneumoniae, một loại vi khuẩn khác gây bệnh viêm nha chu, viêm màng kết và bệnh viêm phổi. CMV là loại vi khuẩn gây bệnh mụn giộp hết sức phổ biến. Gần 80% người lớn đều có kháng thể của nó trong máu, là một biểu hiện cho thấy nhiễm trùng trong quá khứ hay hiện tại. Các triệu chứng thường nhẹ đến độ việc nhiễm trùng không được để ý.

 

Vi khuẩn và virus gây những bệnh nhiễm trùng này có thể tìm đường đi vào hệ tuần hoàn. Nếu hệ miễn dịch không có khả năng kiểm soát các vi sinh này cách thích đáng, chúng có thể ẩn mình vào các thành động mạch, gây nhiễm trùng mãn tính cấp thấp. Việc nhiễm trùng này kích thích các mô xung quanh, gây viêm nhiễm và do đó phát triển xơ vữa động mạch. Mối liên hệ giữa việc nhiễm trùng và xơ vữa động mạch được củng cố qua sự kiện các mảnh vi khuẩn thường được tìm thấy bên trong mảng động mạch. Brent Muhlestein, một chuyên gia tim mạch tại bệnh viện LDS thuộc thành phố Salt Lake và đại học Utah đã tìm thấy 79% loại mảng được lấy từ mạch vành của 90 bệnh nhân có chứng cứ về vi khuẩn chlamydia (loại virus gây bệnh ở người và chim).

 

Do chứng cứ xác đáng liên quan giữa nhiễm trùng mãn tính cấp thấp và bệnh tim, kháng sinh được đề nghị như một phương cách điều trị. Tuy nhiên, bệnh với phương pháp này là, không phải tất cả mọi nhiễm trùng cấp thấp đều do vi khuẩn này gây ra. Kháng sinh chỉ tốt khi chống lại vi khuẩn nầy. Chúng không làm gì cả đối với virus. Việc lạm dụng kháng sinh gây ra một vấn đề mới với vi khuẩn phát triển sức đề kháng đối với kháng sinh. Vì thế, kháng sinh không phải là giải pháp.

 

Dầu dừa có vai trò nào trong tất cả những bệnh này? Như bạn đã biết ở chương 3, các acid béo chuỗi trung bình sở hữu những đặc tính kháng khuẩn mạnh có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn và virus gây bệnh. Các thủ phạm chính liên kết với viêm nhiễm động mạch cũng chỉ tình cờ. H. pylori, Chlamydia, và CMV tất cả đều bị các acid béo chuỗi trung bình tiêu diệt. Các acid béo chuỗi trung bình có thể loại ra khỏi cơ thể những vi sinh phiền toái này mà không gây hại đến những vi khuẩn thân thiện trong ruột hoặc kích thích sức đề kháng của kháng sinh. Kháng sinh không thể làm được việc này. Về điểm này không có loại thuốc nào hoặc phương thức y học nào có thể tiêu diệt tất cả những siêu vi có liên quan đến việc viêm động mạch một cách an toàn và hiệu quả. Cuộc nghiên cứu cho thấy viêm động mạch là yếu tố nguy cơ mạnh nhất liên quan đến bệnh tim. Làm giảm nguy cơ này sẽ ngăn ngừa được bệnh tim nhiều hơn bất kỳ nguy cơ nào khác mà bạn có thể làm kể cả việc dùng thuốc hạ cholesterol.

 

Tất cả việc cần làm là thêm dầu dừa vào chế độ ăn uống hàng ngày. Vì các acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa tiêu diệt những vi sinh gây viêm động mạch, dầu dừa làm giảm nguy cơ bệnh tim.

 

Những yếu tố nguy cơ khác

 

Những yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim được liệt kê bên trên là những yếu tố phổ biến nhất. Các nhà nghiên cứu đã nhận diện những yếu tố nguy cơ khả dĩ khác cho chế độ ăn uống và nếp sinh hoạt ảnh hưởng. Các yếu tố này bao gồm như sau:

 

Thiếu Vitamin E

 

Thiếu Vitamin C

 

Thiếu Selenium

 

Thiếu Magnesium

 

Thiếu Protein

 

Tiêu dùng đường thái quá

 

Tuyến giáp thoái hóa

 

Chúng ta cần liên tục cung cấp các chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống để bảo vệ chúng ta khỏi hoạt động hủy hoại của gốc tự do. Việc thiếu những vitamin chống oxy hóa và các khoáng chất như vitamin E và C, khoáng chất selenium có thể dẫn đến sự căng thẳng oxy hóa kích thích bệnh tim. Khi các chất oxy hóa giao chiến với gốc tự do, chúng bị tiêu hủy và chất chống oxy hóa của chúng ta bảo vệ sự suy thoái. Dầu dừa cũng tác động như là một chất chống oxy hóa bảo vệ, ngăn chận các phản ứng của gốc tự do. Về phương diện này, nó cứu những chất oxy hóa khác không bị tiêu hủy và giúp ngăn ngừa việc thiếu những dưỡng chất quan trọng này.

 

Ngoài việc bảo vệ các chất chống oxy hóa khỏi gốc tự do, dầu dừa thể hiện việc cải thiện sự hấp thu các dưỡng chất trong thực phẩm của chúng ta. Về phương diện này, nó giúp bảo vệ chống lại việc thiếu vitamin E, C, selenium, magnesium và protein.

 

Đường và carbohydrates tinh luyện có hiệu ứng bất lợi cho nồng độ đường trong máu và insulin. Việc tiêu dùng những sản phẩm này thái quá cho thấy đó là những yếu tố tham gia vào nhiều bệnh khác nhau kể cả tiểu đường, hội chứng X và bệnh tim. Dầu dừa làm suy giảm hiệu ứng của đường và tinh bột trên nồng độ glucose và insulin trong máu, như vậy giúp bảo vệ chống những bệnh này.

 

Bằng chứng cho thấy chức năng kém của tuyến giáp góp phần vào bệnh tim. Sự rối loạn chức năng của tuyến giáp thập chí không nghiệm trọng để ảnh hưởng đến tim. Trong một cuộc nghiên cứu gần đây, điển hình, người ta thấy bệnh tim phát triển 2.6 lần thường xuyên nơi những người có tuyến giáp hoạt động kém cận lâm sàng hơn những người có tuyến giáp hoạt động bình thường. 42 Một trong những triệu chứng của tuyến giáp hoạt động kém là thân nhiệt thấp do suy sụp trong chuyển hóa. Nhiều enzim trong cơ thể chi phối những quá trình hóa học nhạy bén cao đối với những biến thiên của nhiệt độ. Khi thân nhiệ dưới mức bình thường, những enzim này hoạt động trì trệ. Do đó các quá trình hóa học cần thiết trong cơ thể cũng trì trệ. Điều này dẫn đến việc chuyển hóa chất béo bất thường. Kết hợp với khả năng chữa trị và điều chỉnh giảm sút do chuyển hóa dưới mức bình thường , các động mạch có khuynh hướng tích lũy các mảng nhiều hơn.

 

Một lần nữa dầu dừa xuất hiện để cứu vãn. Dầu dừa thúc đẩy việc chuyển hóa và làm tăng thân nhiệt. Điều này khiến cho các enzim tùy thuộc vào nhiệt độ và chữa trị hoạt động ở mức bình thường hơn.

 

Việc thiếu hụt Vitamin, khoáng chất và tiêu thụ đường thái quá cũng như hoạt động kém của tuyến giáp – trong mỗi trường hợp dầu dừa làm giảm nguy cơ bệnh tim.

 

Bạn càng có nhiều yếu tố nguy cơ, xác xuất hoặc nguy cơ phát triển bệnh tim càng cao. Bất cứ điều gì làm gia tăng một trong những yếu tố nguy cơ được đề cập trong chương này đều được xem là phiền toái vì nó có tiềm năng gia tăng nguy cơ bạn bị một cơn đau tim hay đột quỵ. Bất kỳ điều gì làm giảm những yếu tố nguy cơ này được xem là bảo vệ chống bệnh tim.

 

Sau khi xem xét các yếu tố nguy cơ cho bệnh tim trong chương này,  bao nhiêu người bị ảnh hưởng tiêu cực qua việc dùng dầu dừa? Câu trả lời là “không một ai”. Đúng vậy, không một yếu tố nguy cơ đơn thuần nào bị ảnh hưởng tiêu cực bởi dầu dừa. Dầu dừa có một hiệu ứng tích cực trên tất cả mọi yếu tố nguy cơ này. Vì lý do này, việc dùng dầu dừa được xem là một biện pháp làm giảm nguy cơ và bảo vệ chống bệnh tim.

 

Không bao nhiêu, nếu có, những phương thức khác hoặc những chất hiện đang được đề nghị để ngừa bệnh tim có một hiệu ứng tích cực như thế đối với quá nhiều yếu tố nguy cơ. Các loại dầu đa bất bão hòa được xem là bảo vệ bệnh tim chỉ vì chúng làm giảm một trong những yếu tố này – cholesterol toàn diện trong máu. Dùng vitamn B được xem là bảo vệ vì chúng làm giảm nồng độ homocysteine. Thuốc hạ cholesterol, tích cực được thúc đẩy như là biện pháp chủ yếu ngừa bệnh tim, thậm chí không tiếp cận do với dầu dừa. Trong khi chúng giúp làm giảm cholesterol toàn diện , không hẳn chúng cải thiện được tỉ lệ cholesterol, một biểu hiện nguy cơ quan trọng hơn. Chúng cũng không làm bất kỳ điều gì nhằm hỗ trợ cho các yếu tố nguy cơ khác chẳng hạn như tiểu đường, béo phì hay nồng độ  homocysteine. Tác dụng phụ của chúng thậm chí có hại. Chúng làm giảm trữ lượng kháng oxy hóa trong cơ thể, như thế gia tăng sự căng thẳng oxy hóa và có thể độc hại cho gan, thận và các mô cơ. So ra dầu dừa vô hại. Nó có những tác dụng phụ vô danh. Nó là một loại thực phẩm cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

 

Nếu dầu dừa là một loại thuốc được phát triển trong phòng thí nghiệm, công nghệ dược phẩm sẽ quảng cáo nó khắp nơi như là một loại thuốc tốt nhất vì nó có chức năng bảo vệ bệnh tim. Nó sẽ được cuốn hút trên các bài báo và tạp chí và sẽ là một đề tài sôi nổi trong các buổi nói chuyện trên radio và truyền hình phổ biến. Và giá phải trả? Liều lượng cho một tháng có lẽ bạn chỉ mất lương 2 tuần và chân trái của bạn.

 

May thay, dầu dừa không phải là một loại thuốc, không phải trả giá cho một cánh tay hay một cái chân và luôn sẵn có ăn toàn cho mọi người sử dụng. Nếu bạn quan tâm đến bệnh tim, dầu dừa là một trong những thứ quý giá nhất bạn có thể sử dụng để phòng ngừa.

 

 

 

 

Lượt xem : 3126 lần
Joomla Templates - by Joomlage.com